Tra cứu giấy phép lái xe – 2 cách đơn giản kiểm tra bằng thật hay giả

Tra cứu giấy phép lái xe để kiểm tra bằng giả và bằng thật rất quan trọng  giúp bạn có thể biết được bằng lái xe có hợp pháp hay không tránh được những vấn đề phức tạp khi có sự cố sảy ra.

Tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến

Với cách tra cứu gbằng lái xe này, chủ sở hữu xe hơi có thể dễ dàng tìm kiếm ở khắp mọi nơi với Internet dưới tên của họ. Hơn nữa, đây là một dịch vụ công được cung cấp bởi Bộ Giao thông Vận tải đảm bảo độ chính xác và an ninh tối đa.

Bước 1: Truy cập trang web dịch vụ công của Bộ Giao thông vận tải www.gplx.gov.vn

Bước 2: Trong hộp GPLX Lookup, gõ Số GPLX, Số bằng lái xe và Loại GPLX. Người tìm kiếm sẽ có ba lựa chọn: GPLX cũ (làm bằng bìa), GPLX PET (Thời hạn) và GPLX PET (không xác định). Tùy thuộc vào giấy phép lái xe hiện tại của bạn, hãy chọn tùy chọn đó.

Đôi khi khi nhập số GPLX không thể tìm kiếm, bạn nhập số serial  – vẫn có thể có thông tin để tra cứu.

 

Tra cứu giấy phép lái xe quan mạng

Thành phố HCM Hà Nội là hai đia phương được trọn làm mô hình thí điểm này.

Lưu ý: Số sê-ri cũng là số GPLX ở trên và không nên bỏ qua vì nó sẽ không thể tìm kiếm được.

Bước 3: Sau khi nhấp vào Tìm kiếm, bạn sẽ nhận được thông tin bao gồm:

– Số GPLX: nhập vào lúc bắt mất, hư hỏng cảđầu.

Những con số trên thẻ PET mới (ở trên) và thẻ bìa cứng (dưới) cũng khác nhau nên người đọc cần lưu ý.

– Họ tên: Họ và tên chủ xe cơ giới

– Thể loại: kiểm tra lái xe

– Ngày cấp: Ngày cấp bằng lái xe (thường phụ thuộc vào việc cập nhật cơ sở dữ liệu)

– Ngày hết hạn: thay đổi từ 5-10 năm, hoặc không xác định, nếu thẻ không hợp lệ cho A1, A2, A3 và không áp dụng cho các kỳ thi khác.

– Ngày Trúng tuyển: Ngày thông báo bằng lái xe hoặc ngày cấp phép chính thức do Sở Giao thông vận tải địa phương cấp.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ   www.gplx.gov.vn

 Tra cứu giấy phép lái xe giả

Hệ thống tra cứu  của cụ đường bộ VN

Đây là website  của Cục đường bộ Việt Nam dưới sự  kiểm soát chỉ đạo của Bộ GTVT Việt Nam đảm bảo mọi  thông tin chính xác và chính xác  để giúp đỡ người dân trên toàn quốc. Bạn có thể tìm thấy thông tin tham khảo nhanh nhất.

Bước 2  – Nhập dãy số số GPLX (bằng lái xe ) vào ô bên phải.

 

Tra cứu giấy phép lái xe việt nam

Tra cứu bằng lái xe hạng a1

Tra cứu giấy phép lái xe ô tô

Đây là cách tra cứu bằng thật giả nhanh nhất

 Bước 3 – Điều thông tin đầy của  bằng lái xe của bạn muốn kiểm tra.

 

Tra cứu giấy phép lái xe hạng c

Tra cứu giấy phép lái xe hạng c

  

 

các thông tin bạn nhập là chính xác, kết quả sẽ bao gồm tên, bằng lái xe, ngày phát hành, ngày phát hành và ngày hết hạn. Lưu ý rằng có ba loại GPLX mà bạn nên lưu ý nếu màn hình không tìm thấy số bằng lái xe đã nhập.

Cũ GPLX: Nếu giấy phép của bạn được cấp trước 7/ 2013, giấy phép cũ của bạn sẽ được sử dụng giấy đùn nhựa.

GPLX PET (Loại Thời hạn): Bao gồm A4 B1 B2 C D E F 2, FC FD FE.

GPLX PET (không định kỳ): bao gồm bằng lái xe A1 A2 và A3

Bước 4 – Nhấp vào Tham khảo:

Nếu bạn nhập số GPLX của bạn không chính xác hoặc không có trong kho lưu trữ thì kết quả sẽ nói “Không nhập số GPLX”. Nếu bạn nhập chính xác, và số GPLX của bạn là chính hãng, bạn sẽ nhận được các thông tin sau: Tên đầy đủ, Bằng cấp, Ngày phát hành, Ngày hết hạn, Ngày thông qua, Số sêri PET), GPLX. Ngoài ra, nếu bạn   vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ, thông tin sẽ được liệt kê công khai, đầy đủ và chi tiết để giúp bạn biết đúng hay sai.

Tra cứu giấy phép lái xe pet

Nếu thông tin xuất hiện – hãy xác minh tên, ngày sinh, ngày phát hành, số sê – tất cả đều đúng -> xác định là bằng thật. Mọi thông tin được cập nhật trên tổng cục. mặc dù sau đó bị mất  và không có bản gốc hồ sơ  vẫn được cấp mà không cần phải tham dự kỳ thi mới

  • Nếu kết quả trả về không khớp với thông tin bằng lái xe  mà bạn có, đó là sai.
  • Nếu thông báo trả về nếu thông tin của bạn không tìm thấy bằng lái xe thì  hãy xem xét cẩn thận các bước bên trên và sửa lại  để biết bất kỳ lỗi nào và sửa nội dung rồi thử lại.Không tìm thấy số GPLX

Có hai trường hợp xảy ra khi bạn không tìm thấy số bằng lái xe của mình:

  •  Nếu bạn thực sự tham gia vào cuộc thi, thông tin bằng lái của bạn vẫn  chưa được cập nhật trên hệ thống, bạn cần làm là liên lạc với Bộ Giao thông mà bạn đã kiểm tra trước, yêu cầu thông tin cập nhật  
  • Nếu là bằng mua không tham gia vào các kỳ thi  sát hạch lý thuyết và thực hành nào chắc chắn đó là giả mạo và đây là cách tốt nhất của bạn. Bạn sẽ hét rằng “Tôi có một tập tin gốc đầy đủ” – bao gồm cả các tập tin ban đầu bạn đang nắm giữ cũng là một mảnh giấy cho vui.) -> Giấy phép của bạn.

 


Tra cứu giấy phép lái xe quốc tế

 Một số  trường hợp quan trọng.

  • Giấy phép lái xe được ban hành lâu dài với giấy phép từ năm 1990-1995 mọi thông tin không được cập nhật – không được nhầm lẫn, miễn là bạn, bác sĩ tham gia kiểm tra hoàng gia, mang theo bộ hồ sơ gốc để đổi bằng lái xe
  • cho Sở Giao thông vận tải được đổi thành Pet mới
  • Đối với bằng lái xe hạng A2 giữa năm 1995 và năm 1999,  thông tin hồ sơ gốc chưa có  tỷ giá sẽ tự động được hạ xuống A1 
  • Quản lý đường bộ chỉ quản lý giấy phép công dân  do Sở Giao thông vận tải cấp, nhưng giấy phép quân sự, Cảnh sát đã ban hành không quản lý, do đó các trường hợp quân sự GPLX, xin vui lòng cung cấp Cơ quan cấp giấy phép có quyền trao đổi hướng dẫn

Nếu bạn nhập số GPLX cá nhân nhưng không cung cấp kết quả phù hợp với thông tin cá nhân của bạn hoặc báo cáo kết quả, 100% bằng lái xe của bạn là sai. Liên lạc với người được cấp phép để làm rõ thiệt hại. Lưu ý không sử dụng bằng cấp giả để tham gia giao thông. Trong trường hợp bị cảnh sát giao thông phát hiện, bạn có thể bị thu hồi giấy phép và v của bạn sẽ bị thu hồi trong vòng 5 năm, kèm theo hình phạt hành chính theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

Tra cứu giấy phép lái xe bằng tin nhắn SMS điện thoại

Cách kiểm tra giấy phép lái xe bằng SMS cho phép bạn cung cấp thông tin bằng lái xe nhanh nhất và thuận tiện nhất trong trường hợp bạn không thể trực tuyến hoặc muốn kiểm tra và xác định  

Tính đến ngày 1 tháng 7 năm 2012, Bộ Giao thông vận tải cũng cung cấp hai số để kiểm tra giấy phép lái xe. Cú pháp tìm kiếm bằng lái xe cụ thể như sau:

Khi nhận được thông báo, hệ thống tìm kiếm tự động trả về thông tin liên quan  người tìm kiếm, bao gồm: bằng lái xe, số sê-ri, ngày hết hạn, cam kết (nếu có)

Tra cứu giấy phép lái xe b2 qua tin nhắn

Chú ý:

– Nhiều độc giả tự hỏi tại sao Bộ Giao thông vận tải sử dụng số điện thoại để tra cứu  , theo Thông tư về quản lý, vận hành và tách các hệ thống thông tin. GPLX (Thông tư 07/2013 / TT_BGTVT ban hành ngày 03 tháng 5 năm 2013), đây là sự kết hợp kinh doanh của các nhà khai thác SMS và GPLX.

– Hình thức tìm kiếm giấy phép của trình điều khiển SMS chỉ áp dụng cho thẻ PET mới. Không thể truy xuất máy in bằng giấy và nhựa bằng cách này, nhưng chỉ có thể sử dụng bằng cách tìm kiếm bằng lái xe trên trang web của Bộ Giao thông Vận tải.

Giữ giấy phép lái xe là quan trọng không nhỏ hơn sổ đỏ, hộ chiếu và nhiều thứ khác. Bạn sẽ cần các công cụ tìm kiếm giấy phép lái xe để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho văn phòng hành chính để có thông tin. Hiện nay, thuận tiện hơn để tra cứu  qua dịch vụ tìm kiếm bằng lái xe trực tuyến của Bộ Giao thông Vận tải. Nếu bạn là nhân viên cảnh sát hoặc người phụ trách làm việc với GPLX, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ này để kiểm tra và xác định   giả mạo để có hành động kịp thời.

Tra cứu thông tin giấy phép lái xe hạng a1

Với nhiều chủ sở hữu xe hơi ngày nay, họ cũng có thể đăng ký xe của họ trực tuyến, đăng ký tên của họ trực tuyến hoặc thậm chí thay đổi  ngay từ nhà. Các hình thức đăng ký xe trực tuyến và đăng ký đổi tên trực tuyến đã làm giảm đáng kể tải cho các cơ quan Nhà nước trong việc quản lý xe cơ giới.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo làm thế nào để thay đổi trực tuyến để tiết kiệm thời gian cũng như các thủ tục để thực hiện nhanh hơn, làm thế nào để thay đổi trực tuyến đã rất hữu ích gần đây.

Có hai cách để tra cứu  ở trên. Hy vọng bạn có thể dễ dàng hoạt động và tra cứu giấy phép lái xe.

Để lại bình luận