Tra cứu biển số xe ô tô – Tiện lợi và thiết thực trong việc quản lí thông tin

Tra cứu biển số xe ô tô là việc làm thường xuyên  của nhiều người đang sở hữu loại phương tiện này để nắm bắt được những thông tin liên quan đến xe của mình. Hiện nay có nhiều cách xem thông tin của biển số ô tô nhưng tra cứu online trên phần mềm di động đang được nhiều người hưởng ứng tham gia.

Hướng dẫn tra cứu biển số xe ô tô trực tuyến

Việt Nam là 1 trong những nước có tốc độ sử dụng xe ô tô tương đối nhanh trong khu vực châu Á và Đông Nam Á. Nhưng số lượng ô tô chiếm tỉ lệ % thấp trong tổng các xe vận tải chưa có sự cần bằng. Cho nên để có thể quàn lí chặt chẽ số lượng người dùng ô tô, bộ GTVT đã thiết lập một hệ thống trang điển tử nhằm lưu giữ mọi thông tin về các loại xem chủ sở hữu xe.
Với phần ta có thể tra cứu biển số xe ô tô theo các bước sau:
  •  Bước 1: Truy cập vào trang thông tin của cơ quan quản lí Cục đăng kiểm qua địa chỉ website: http://www.vr.org.vn/ptpublic_web /ThongTinPTPublic.aspx
  • Bước 2: Điền những  thông tin cá nhân củ thể theo biểu mẫu hướng dẫn:

Tra cứu biển số xe ô tô - hình 1

Tra cứu chủ sở hữu biển số xe ô tô

Biển số đăng ký

Do phần hướng dẫn  thông tin trên website còn chưa đầy đủ, việc nhập thử trong lần đầu tiên có thể hiện nên dòng chữ ” biển số bạn đăng ký không đúng dạng”
Nếu xảy ra trường hợp này thì bạn có thể  thực hiện lại theo dạng sau:
Với những biển 4 số kiểu cũ thì nên thì nhập dấu gạch ngang có thể không hoặc có, có thể dùng cả chữ hoa và chữ thường. Bạn sẽ tìm được mọi thông tin về biển xanh và biển trắng. Ví dụ như: 30H6886, 30H-6886
Với biển số 5 sô cũng áp dụng cách trên nhưng thêm chữ “T” hay “X” vào kí tự cuối cùng:
Xe có biển màu trắng thêm chữ “T: vào phần cuối: : 59H29966T\
 Xe có biển màu xanh  thêm chữ “X” vào phần cuối: 80A55555X
 Xe có biển màu đỏ thi không tra được

Mã xác thực

Điền chính xác mã xác thược do hệ thống web cung cấp có 4 kí tự bao gồm số, chữ thường và in hoa. Tránh nhầm lẫn với o và 0

Sau khi kiểm tra xong thì bạn nhất enter hoặc chọn ô TRA CỨU để tìm biển số xe của mình. Hệ thống web sẽ trả về cho bạn những có tin theo 3 tình huống:

  • Các thông tin của phường tiện này không được tìm thấy: chứng tỏ thông tin của biển số xe đăng ký của bạn không điền chính xác.
  • Mã xác nhận không đúng: Việc này do bạn nhập sai mã mà hệ thống đã gửi
  • Thông tin tra cứu tìm biển số xe: Bạn sẽ tìm được những dữ liệu liên quan đến biển số xe của mình nếu nhập chính xác thông tin yêu cầu.

Xem kết quả tra cứu  biển số xe

 Sau khi thực hiện xong hai bước trên  hệ thống sẽ gửi về cho bạn các thông ti liên quan đến biển số xe ô tô mà bạn đã đăng ký như: nhãn hiệu xe, loại xe, số khung xe,
Kết quả tra cứu sẽ gồm những thông tin cơ bản về chiếc xe:
Thông tin chung: nhãn hiệu, loại phương tiện, số khung, số máy
Thông số kỹ thuật: kích thước, tự trọng, số chỗ ngồi…
Tra cứu biển số xe ô tô - hình

 Lợi ích khi tra cứu biển số xe qua mạng

Tra cứu thông tin biển số qua mạng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng giúp rút ngắn thời gian đáng kể mà không cần đến cục đăng kiểm VN.

  • Tiết kiệm  thời gian chờ đợi và đi  lại thay vì phải đến cục đăng kiểm tốn công sức để tra cứu thông tin xe tại đây.
  • Chủ động kiểm soát thông tin xe của mình về thủ tục hành chính, trao đổi mua bán, sang tên đổi chủ được thuận tiện hơn. Hình thức này sẽ giúp bạn nhanh chóng cung cấp thông tin cho khách hàng giao dịch.
  • Kiểm soát thông tin xe của mình mọi lúc dù bạn đang ở bất kỳ nơi đâu thông qua sử dụng cách tra cứu biển số xe ô tô trực tuyến đơn  giản nhất và hiệu quả nhất.

Tra cứu biển số xe ô tô - hình 3

Tra cứu biển số xe ô tô Hà Nội

Nói chung cách tra cứu biển số  ô tô (xe máy) tại cục đăng Kiểm xe cơ giới vẫn là 1 trong các dịch vụ được nhiều người sử dụng hiện nay. Phương thức này giúp chúng ta dễ dàng xem thông tin đăng ký ô tô của cá nhân mình để có thể chủ động đăng kiểm lại khi biết hết hạn và lệ phí đóng đường bộ là bao nhiêu trong thời gian gần nhất.

Ngoài những thông tin đã chia sẻ trên, những người sở hữu phương tiện giao thông có thể sử dụng nhiều dịch vụ tiện ích mới của Cục công an giao thông giao thông như đăng ký xe ô tô trực tuyến và đăng ký thủ tục sang tên đổi chủ online. Khi sử dụng hình thức này bạn sẽ được trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời chỉ bằng những thao tác thực thiện nhập/điền thông tin về xe, lên thời gian hẹn và  hoàn thành bộ hồ sơ để làm thủ tục hành chính. Đây là cách thức đăng ký xe ô tô trực tuyến rất tiện lợi và nhanh chóng đáp ứng nguyện vọng của người dân hiện nay.

Để lại bình luận