Tư vấn thủ tục đổi giấy phép lái xe qua mạng chi tiết

Bài viết cung cấp thông tin hướng dẫn thủ tục đổi giấy phép qua mạng giúp bạn đăng ký nhanh chóng, tết kiệm và hiệu quả nhất

Đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng

Thủ tục đổi giấy phép lái xe qua mạng đơn giản, tiện lợi nhất chỉ với 4 bước. Bạn có thể đổi giấy phép lái xe tại nhà qua hướng dẫn sau.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe qua mạng đơn giản, tiện lợi nhất chỉ với 4 bước sau:

Bước 1: Đăng ký cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng

Truy cập vào trang website http://dichvucong.gplx.gov.vn:8000/faces/registration/home.xhtmlNhập các thông tin cần thiết bao gồm Cơ quan giải quyết, Địa điểm tiếp nhận

Bấm vào ô “ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN”

 

Thủ tục đổi giấy phép lái xe

Các thủ tục đổi giấy phép lái xe qua mạng đơn giản, tiện lợi nhất chỉ qua 4 bước

Bước 2: Gửi hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng

Nhập thông tin giấy phép lái xe: Nhập số giấy phép lái xe (gồm cả phần số và phần chữ, ví dụ: AQ 42888) rồi nhấn nút tìm kiếm. Khi tìm thấy thông tin, website sẽ tự động điền các thông tin cá nhân của bạn theo hồ sư lưu. Nếu không tìm thấy, bạn không thể thực hiện được thủ tục đổi giấy phép qua mạng

 

Thủ tục đổi giấy phép lái xe 2

Nhập thông tin vào các ô cần thiết. 

 

Thủ tục đổi giấy phép lái xe 3

Nếu có nhu cầu thay đổi thông tin ở bằng lái xe, bạn nhập vào đây.

 

Thủ tục đổi giấy phép lái xe 4

 

Thủ tục đổi giấy phép lái xe 5

Đăng ký thời gian muốn xử lý hồ sơ.

 

 Thủ tục đổi giấy phép lái xe 6

Nhập thông tin liên hệ của bạn

Dưới mục thông tin giấy phép lái xe có mục Thông tin yêu cầu thay đổi. Nhập thông tin bạn muốn thay đổi ở ô này.

Sau mục Thông tin yêu cầu thay đổi là mục Thành phần hồ sơ đính kèm file dữ liệu (ảnh hoặc văn bản) GPLX, CMTND

Thời gian đăng ký xử lý: Chọn ngày bạn muốn tới để thực hiện nốt thủ tục còn lại

Thông tin liên hệ: Dùng để liên lạc với bạn khi cần

Nhấn nút ”Đăng Ký” để nộp hồ sơ.

Sau đó bạn sẽ nhận được mã xác thực gửi về địa chỉ email và số điện thoại mà bạn vừa điền. Lấy mã xác thực rồi điền vào ô trống hiển thị ở màn hình và nhấn vào nút “Gửi Hồ Sơ”.

Bước 3: Nhận thông báo xác nhận lịch hẹn đổi giấy phép lái xe trực tuyến

Từ màn hình chính của website, bạn click vào mục TRA CỨU TIẾN ĐỘ HỒ SƠ. Nhập thông tin mã hồ sơ và số điện thoại của mình vào. Sau đó bạn nhấn nút “Tìm kiếm”.

Nếu kết quả hồ sơ ghi “Đã xác nhận” có nghĩa là bạn đã hoàn thành việc nộp hồ sơ qua mạng. Trong vòng khoảng 3 ngày là sẽ có xác nhận hồ sơ hợp lệ, hoặc thông báo từ chối nếu hồ sơ chưa hợp lệ.

Bước 4: Đến nơi hẹn, hoàn tất thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe online

Sau khi hồ sơ được nhận, bạn tới đúng theo lịch hẹn cầm theo các giấy tờ gồm

Chứng minh thư nhân dân

Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu

Bản sao giấy phép lái xe hiện đang sử dụng.

Giấy chứng nhận sức khỏe phù hợp với hạng xe được lái do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp (nếu cần)

Sau đó bạn thực hiện theo các yêu cầu của cán bộ để hoàn thành thủ tục đổi giấy phép qua mạng

Thủ tục đổi giấy phép lái xe qua mạng

Các bước đăng ký đổi GPLX qua mạng như sau:
1. Đăng ký trực tuyến
Chức năng này cho phép công dân có thể đăng ký đổi GPLX trực tuyến bằng cách nhập theo đúng biểu mẫu và gửi đi. Nếu đăng ký thành công, công dân sẽ nhận được một mã xác thực. Mã xác thực này được dùng để xác thực khi sửa hoặc gửi hồ sơ. Địa chỉ đăng ký: www.dichvucong.gplx.gov.vn
2. Gửi hồ sơ
Chức năng này cho phép người dùng gửi hồ sơ đã đăng ký lên cơ quan xử lý.
3. Sửa lại hồ sơ không hợp lệ
Chức năng này cho phép công dân có thể sửa lại thông tin hồ sơ. (Chỉ sửa được đối với những hồ sơ đã đăng ký nhưng chưa gửi hoặc hồ sơ đã bị từ chối do không hợp lệ).
4. Đến nơi tiếp nhận làm thủ tục
Sau khi cán bộ kiểm tra thấy hồ sơ không hợp lệ, công dân sẽ nhận được tin nhắn/email thông báo Hồ sơ được xác nhận và chi tiết lịch hẹn xử lý. Lúc này, công dân đến địa điểm tiếp nhận đã đăng ký và mang theo đầy đủ hồ sơ gốc đến đúng thời gian lịch hẹn đã được nhận. Bộ hồ sơ gốc hợp lệ bao gồm:
  – Giấy phép lái xe
  – Chứng minh nhân dân
3. Giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định
5. Tra cứu tình trạng tiếp nhận hồ sơ
Chức năng này cho phép công dân tra cứu hồ sơ của mình để theo dõi trạng thái hồ sơ đã được xử lý hay chưa, bằng cách tìm tìm kiếm theo Mã hồ sơ và Số điện thoại đã đăng ký.

Cách đổi giấy phép lái xe qua mạng

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ http://goo.gl/GOQUIT (áp dụng tại TP.HCM), http://goo.gl/dhRsei (áp dụng tại Hà Nội) hoặc http://goo.gl/h0FH4S (các tỉnh, thành khác).

Thủ tục đổi giấy phép lái xe 7

– Bước 2: Tại phần cơ quan giải quyết, bạn chọn Sở GTVT ở tỉnh hoặc nơi mình đang sinh sống. Ví dụ, nếu ở TP.HCM thì bạn chọn là Sở GTVT TP.HCM và địa điểm tiếp nhận là 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3, TP.HCM rồi nhấn Đăng ký trực tuyến.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe 8

– Bước 3: Tại phần Số GPLX, bạn nhập vào số giấy phép lái xe (bao gồm cả chữ và số) rồi nhấn Tìm kiếm. Nếu tìm thấy, hệ thống sẽ tự động điền vào các thông tin bao gồm tên, ngày sinh và số CMND. Ngược lại, nếu không tìm ra nghĩa là bạn không thể đăng ký đổi GPLX qua mạng.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe 9

– Bước 4: Tại mục Thông tin liên hệ, bạn hãy điền vào số điện thoại cá nhân và địa chỉ email để nhận mã xác thực khi nộp hồ sơ hoặc để cơ quan cấp GPLX liên lạc.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe 10

– Bước 5: Nếu phần nào bị sai sót, bạn có thể nhập lại cho đúng rồi gửi yêu cầu để nhờ sửa đổi. Khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn hãy kéo xuống dưới cùng, chọn ngày đăng ký xử lý (thứ Bảy, Chủ nhật không làm việc) và chọn giờ tương ứng. Nếu khung giờ nào hết chỗ, bạn cần chuyển sang ngày khác rồi nhấn Đăng ký. Theo ghi nhận, hiện tại bạn chỉ có thể chọn từ ngày 27-6 trở đi vì các ngày trước đó đã hết chỗ.

– Bước 6: Lúc này, bạn sẽ nhận được mã xác thực thông qua email hoặc số điện thoại đã đăng ký khi nãy. Người dùng chỉ cần lấy mã xác thực nhập trở lại rồi nhấn Gửi hồ sơ.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe 11

Tra cứu tiến độ hồ sơ

Để tra cứu tiến độ hồ sơ, bạn hãy chạm vào tùy chọn Tra cứu tiến độ hồ sơ ở thanh menu phía trên. Nhập vào mã hồ sơ và số điện thoại cá nhân rồi nhấn Tìm kiếm. Nếu mục Tình trạng hiển thị Đã xác nhận nghĩa là thành công, ngược lại, bạn cần chỉnh sửa thông tin và gửi trở lại.

Đến ngày hẹn, người dùng chỉ cần mang GPLX bản chính (không cần hồ sơ gốc), chứng minh nhân dân và một bản phôtô, giấy chứng nhận sức khỏe, một tấm ảnh 3 x 4 và tới địa chỉ đã đăng ký ban đầu, nộp lệ phí và nhận GPLX mới trong vòng hai tiếng. Lệ phí cho việc cấp đổi là 135.000 đồng.thủ tục đổi giấy phép qua mạng

Để lại bình luận