Tai nạn 6 người chết ở Tây Ninh: Xe gây tai họa “chạy ngoài luồng”

Liên quan tới chiếc ô tô khách 16 chỗ mang BKS 67B – 004.57 gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Tây Ninh vào rạng sáng 2/10, thông tin đăng kiểm cho thấy, chiếc ô tô mang biển số An Giang này có lần đăng kiểm gần nhất là vào ngày 10/7/2017 và còn hiệu lực tới hết ngày 9/1/2018.

Theo Sở GTVT tỉnh Tây Ninh, tại thời điểm gây tai nạn là 3h58 rạng sáng 2/10, ô tô khách 16 chỗ này đang chạy với tốc độ 61Km/h, di chuyển theo hướng từ TP.HCM tới núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh). Vị trí xảy ra tai nạn chỉ còn cách núi Bà Đen hơn 20Km và đoạn đường này cho phép xe khách chạy tối đa 80Km/h.

“Xe này chạy ngoài luồng, không qua bến bãi và cũng không có giấy phép kinh doanh vận tải. Xe chở khách mà không thông báo với Sở GTVT nên sở ngành không quản lý được việc xe chạy hợp đồng với ai, giờ xuất bến thế nào, hành trình ra sao…”, ông Thức thông tin.

“Theo Thông tư 63, để vận tải hành khách thì xe phải đăng ký kinh doanh. Chở khách, xe phải có hợp đồng là đi đâu hay chạy tuyến cố định nào, còn đây là chạy lụi. Chạy ngoài luồng như vậy mà bị lực lượng chức năng phát hiện thì sẽ bị xử phạt”, ông Thức giải thích thêm.

Để lại bình luận