Sinh năm 2000 mệnh gì? Từ vi trọn đời tuổi Canh Thìn như thế nào?

Tất cả sự vật hiện tượng trong vũ trụ đều đươc hình thành theo ngũ hành Kim, Thủy, Hỏa, Mộc Thổ. Vậy thì trong ngũ hành người sinh năm 2000 mệnh gì, tuổi gì, hợp màu gì,… Trong bài viết này chùng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên chi tiết nhất.

 Người sinh năm 2000 mệnh gì?

 sinh năm 2000 mệnh gì

sinh năm 2000 nằm trong mệnh gì? Chúng ta dựa vào Can và Chi của mệnh đó theo công thức sau:  Mệnh = Can + Chi 

Trong đó mỗi can, chi được quy đổi thành một mã số nhất định.

 • Mã số ứng với can: 1 = Ất; 2 = Đinh; 3 = Kỷ; 4 = Tân; 5 = Nhâm, Quý.
 • Mã số ứng với chi: 0 = Tý, 1 = Sửu; Dần và mão; 2 = Thìn, Tỵ; 0 = Mùi; 1= Thân, Dậu; 2 = Hợi
 • Mã số của các mệnh tương ứng là: 1 = Kim; 2 = Thủy; 3 = Hỏa; 4 = Thổ; 5 = Mộc

Theo cách tính trên, người sinh năm 2000 tức tuổi Canh Thìn sẽ thuộc mệnh Kim vì: Canh + Thân = 4 + 2 – 5 = 1 => Mệnh Kim. (Trừ đi 5 vì tổng Can + Chi > 5)

Người sinh năm 2000 là thuộc mệnh Kim hay Bạch Lạp Kim, tức “vàng sáp ong”.

Bên cạnh cách tính mệnh này, chúng ta có thể dùng tên năm theo Can Chi tra bảng để cho ra kết quả: Người sinh năm 2000 là thuộc mệnh Kim hay Bạch Lạp Kim, tức “vàng sáp ong”.

Sinh năm 1999 mệnh gì? Cách xe mệnh tuổi Mậu Dần đơn giản nhất

Nam sinh năm 2000 mệnh gì?Nam sinh năm 2000 mệnh gì

 • Cuộc sống

Nữ mạng tuổi Canh Thìn sẽ có nhiều điều hay đẹp cả về sự nghề nghiệp lẫn công danh, bạn có số hưởng tài lộc vào thời trung vận. Hậu vận rất tốt sẽ được hưởng một cuộc sống sung túc đủ đầy, gia đình êm ấm, công danh, tiền bạc.Tuổi Canh Thìn gặp được nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp, tốt đẹp về đường tài lộc.

Tuổi thọ trung bình khoảng 55 đến 68 tuổi .

 • Tình duyên

 Đường tình duyên của những nữ Canh Thìn có nhiều may mắn và có vận đào hoa, cuộc sống có phần tốt đẹp trong các vấn đề tình duyên, tuy nhiên độ hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân thì lại phụ thuộc vào ngày sinh của họ và được chia ra làm 3 giai đoạn như sau:

Nếu sinh vào một trong những tháng sau đây, thì sẽ có 3 lần thay đổi trong vấn đề tình cảm và hạnh phúc, đó là các tháng sau: 1 và 6 Âm lịch. Còn nếu bạn sinh vào các tháng dưới đây thì sẽ có hai lần thay đổi trongtình duyên và hạnh phúc của cuộc đời là các tháng: 2, 5, 8, 9, 10 và 11 Âm lịch. Nếu sinh vào những tháng sau đây thì cuộc sống tình duyên sẽ được hưởng hạnh phúc trọn vẹn, cuộc đời sẽ không có bất kỳ thay đổi nào về vấn đề này, đó đối với những người sinh vào tháng 3, 4, 7 và 12 Âm lịch.

 • Phần gia đạo và công danh

Công danh của nữ nhân Canh Thìn không được cao cho lắm, tuy nhiên không phải là không có nhưng chỉ đạt được mức trung bình mà thôi. Tuy nhiên nếu không tốt về vấn đề công danh thì việc làm ăn của bạn sẽ hợp về giao thương hay buôn bán. Phần gia đạo được êm ấm và luôn đầy đủ, con cái vui tươi.

Canh Thìn nữ có đủ khả năng để tạo dựng sự nghiệp cho chính mình. Về vấn đề này sẽ có nhiều cơ hội đến với và sự nghiệp bắt đầu vững chắc vào tuổi 30 trở đi. Riêng về vấn đề tiền bạc bạn sẽ được thần tài phù trợvà có thể làm giàu từ 34 tuổi trở đi.

 • Tuổi hợp làm ăn

Về công chuyện làm ăn, hay hùn hợp vốn, nói chung những việc có liên quan tới tiên bạc thì phải lựa chọn những người hợp tuổi với mình thì mới mang lại nhiều thắng lợi. Những tuổi nên hợp tác làm ăn là: Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu.

 • Chọn tuổi kết hôn

Trong chuyện hôn nhân, xây dựng hạnh phúc, cần phải nghiêm túc lựa chọn những người không chỉ hợp về mệnh tình duyên mà còn phải tương trợ cho nhau trên con đường công danh sự nghiệp mới có hy vọng đưa cuộc sống lên tới mức độ tốt nhất, nên tránh các tuổi đại kỵ có thể khiến cho cuộc đời đi xuống một cách tồi tệ. Nếu trong quá trình xây dựng hạnh phúc cho bản thân tìm được những người thuộc các tuổi sau thì cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn giàu sang, phú quý đó là các tuổi: Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu.

Nếu bạn chọn kết hôn với những tuổi sau đây, thì cuộc sống chỉ có thể dừng lại ở mức trung bình mà thôi: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi, Mậu Tý. Do những tuổi kể trên chỉ hợp với tuổi bạn về đường tình duyên mà nhưng lại không thuận đường tài lộc.

Nếu quyết định đi đến hôn nhân với những tuổi sau đây thì cuộc sống nghèo khổ, khó khăn vất vả đó là các tuổi: Kỷ Mão, Ất Dậu.

Chú ý vào các năm: 15, 17, 23, 27, 29, 35 và 39 tuổi. Không nên kết hôn vì những năm này xung khắc với mệnh của bạn nếu kết hôn thì có nhiều khả năng sẽ gặp phải cảnh xa vắng triền miên trong đời sống vợ chồng.

 • Tuổi đại kỵ

Nếu bạn có chọn người để kết duyên hay cùng hợp tác làm ăn, thì tốt nhất nên tránh những tuổi này, vì có kết duyên hay làm ăn chung thì cũng sẽ rơi vào cảnh biệt ly hoặc tuyệt mạng, việc làm ăn thì thất bại hay bị thua lỗ đó là các tuổi: Quý Mùi, Giáp Thân, Canh Dần, Ất Mùi, Bính Thân, Mậu Dần và Nhâm Thân.

Nếu gặp phải tuổi đại kỵ trong hôn nhân phải bạn phải hết sức cẩn thận, không nên làm lễ cưới hoặc giới thiệu với bà con thân tộc, họ hàng một cách linh đình. Còn trong công việc làm ăn, tránh hợp tác và giao dịch về tiền bạc.

 • Những năm khó khăn trong cuộc đời

Tuổi Canh Thìn gặp phải nhiều khó khăn và đau buồn nhất trong cuộc đời đó là vào những năm tuổi 25, 28, 32 và 36 tuổi. Vào những thời gian này chúng tôi khuyênbạn nên cẩn thận về mọi khía cạnh trong cuộc sống, gặp bất cứ trở ngại nào cũng không nên nản trí tử bỏ hãy cố gắng vượt qua.

 • Ngày giờ tốt để xuất hành và làm ăn

Với người tuổi Canh Thìn rất hợp vớingày chẵn, tháng chẵn và giờ lẻ. Vì thế nếu thực hiện xuất hành theo khung giờ trên thì nhất định sẽ gặp được nhiều may mắn, công việc làm ăn cũng được phát triển và gặt hái được thành công.

 • Diễn biến trong từng năm

– Từ 17 đến 20 tuổi: 17 tuổi, sẽ có nhiều vận may đến với bạn trong chuyện tình cảm và công việc, nhất là trong khoảng thời gian tháng 7 và tháng 11 Âm lịch. 18 tuổi, sẽ có nhiều thắng lợi và thành công trong cuộc đời, tháng 4 và 6 cần cẩn thận các vấn đề có liên quan tới tiền bạc. Năm 19 tuổi, không tốt vào tháng 6 và 8 Âm lịch, nên cẩn thận. 20 tuổi, mọi chuyện đều được tốt đẹp nên cẩn thận trong việc xuất hành.

– Từ 21 đến 25 tuổi: Năm 21 tuổi, tháng 9 không được tốt, ngoài ra các tháng khác mọi chuyện đều tốt đẹp. Năm 22 tuổi, cần chú ý các tháng đầu năm, những tháng cuối năm lại khá êm xuôi. Năm 23 tuổi có thể gặp phải vận xui vào tháng 4 và 6, sang tháng 9 sẽ có tài lộc, các tháng khác đều được tốt đẹp. Năm 24 tuổi tài lộc bình thường. Năm 25 tuổi, kiêng kỵ việc đi xa, không nên phát triển rộng việc làm ăn, tránh thua lỗ.

– Từ 26 đến 30 tuổi: Năm 26 tuổi, sẽ có một nguồn lợi nhỏ, mọi chuyện khác đều trung bình. Năm 27 tuổi, không được tốt cả về sự nghiệp lẫn chuyện tình cảm. Năm 28 tuổi, năm nên tập trung lo công việc trong gia đình thì hơn, nên cẩn thận kẻo mang tiếng thị phi. 29 tuổi, tài lộc phát triển mạnh, gia đình bình yên, vui vẻ. 30 tuổi, mọi việc đều ổn thỏa không có gì nghiêm trọng xảy ra.

– Từ 31 đến 35 tuổi: Năm 31 tuổi, không tốt trong việc đi xa hay hợp tác làm ăn. Năm 32 tuổi, có thể bị hao tốn tiền của, nên cẩn trọng các vấn đề có liên quan tới tiền bạc. Năm 33 tuổi,tháng giêng không được tốt cần cẩn thận, nên cẩn trọng trong chuyện làm ăn. Năm 34 tuổi rất tốt cho việc phát triển công danh và sự nghiệp, nhưng vẫn phải cẩn thận vào tháng 3 Âm lịch có thể sẽ gặp tai nạn. 35 tuổi, sẽ gặp lợi lớn công việc làm ăn được vững chắc.

– Từ 36 đến 40 tuổi: 36 tuổi, gặp được nhiều cơ hội may mắn nên sẽ phát tài to, chỉ cần thận trọng trong các vấn đề giao dịch về tiền bạc. 37 tuổi, mọi việc không được thuận lợi, cần thận trọng những việc trong gia đình có thể sẽ có chuyện buồn nhất là vào các tháng 4 và 8. 38 tuổi sẽ có cơ hội trong công việc vì thế cần chuyên tâm làm tốt công việc và phần trách nhiệm được giao. 39 tuổi, bình thường. 40 tuổi, thời gan đầu năm hơi xấu, tháng cuối năm tình hình mới có sự tiến triển có lộc về tiền bạc.

– Từ 41 đến 45 tuổi: 41 tuổi, cẩn thận đề phòng đau ốm của bản thân và người trong gia đình. 42 tuổi, có tin của người ở xa trong gia đinh hoặc trong gia tộc. 43 tuổi, năm kỵ không tốt cho vận mệnh của bạn, nên tránh việc đi xa, đề phòng cẩn trọng nhất là vào tháng 6 và tháng 8. 44 tuổi, bình thường. 45 tuổi, tháng 1 và 7 sẽ có một vài lộc nhỏ.

– Từ 46 đến 50 tuổi: 46 tuổi, sức khỏe không được tốt, khó mà qua khỏi được bệnh tật. 47 tuổi có tiến triển, tốt hơn so với năm trước. 48 tuổi, con cái không được tốt, tài lộc hư hao. 49 và 50, hai năm này bình thường, cần đề phòng tháng 5 của tuổi 49 và tháng 7 của tuổi 50.

Nữ sinh năm 2000 mệnh gì?

 Nữ sinh năm 2000 mệnh gì

 • Cuộc sống

Tuổi Canh Thìn nam mạng, trong cuộc đời của họ gặp được nhiều may mắn, và những điều tốt đẹp, dường như họ không bao giờ thấy cuộc đời mình đi phải con đường u tối mà trái lại cuộc đời thường màu hồng và mang rất nhiều hy vọng. Bắt đầu từ tuổi 27 trở đi mọi sự sẽ đi lên không ngừng.

Dựa theo tử vi thì tuổi Canh Thìn có vận mệnh rất tốt, ở mọi khía cạnh của cuộc sống, họ đều không phải lo nghĩ về các vấn đề vật chất hay tinh thần. Nếu có thêm sự sáng suốt và tính nhẫn nại thì nhất định con đường công danh của họ sẽ ở mức tuyệt đỉnh.

 Tuổi thọ trung bình từ 56 đến 60 tuổi là mức tối đa. Nếu khi sống ở đời có làm điều phúc đức thì gia tăng niên kỷ.

 • Tình duyên

Về vấn đề tình duyên của người Canh Thìn ít khi gặp phải sự khe khắt hay khó khăn nhưng ở độ tuổi còn trẻ khi mà mới bắt đầu có suy nghĩ đến chuyện này thí sẽ có nhiều thắc mắc, vì thế mà cuộc sống của họ khi động đến các vấn đề về tình duyên luôn luôn bị đảo lộn trí não. Tuy vậy nhờ sự thông minh sáng suốt và tinh thần khả quan nên dù thế nào thì họ vẫn nắm được phần thắng. Tình duyên của họ có được hạnh phúc hay không vẫn phải phụ thuộc nhiều vào ngày tháng sinh của họ.

Nếu Canh Thìn mà sinh vào những tháng sau, thì cuộc đời của bạn sẽ gặp thay đổi về tình duyên ít nhất sẽ có ba lần thay đổi rồi mới tìm được hạnh phúc thật sự nếu bạn sinh vào những tháng: 5, 6 và 9 Âm lịch.

Còn sinh nhằm các tháng này thì cuộc đời của bạn sẽ gặp 2 lần thay đổi về tình duyên hạnh phúc, đó là các tháng: 1, 2, 7, 10, 11 và 12 Âm lịch.

Sinh vào các tháng: 3, 4 và 8 Âm lịch thì cuộc đời được êm ả, hưởng hạnh phúc trọn vẹn không có bất cứ sự thay đồi nào trong tình cảm.

 • Phần gia đạo và công danh

Đối với vấn đề gia đạo, tuổi Canh Thìn sẽ có được cuộc sống đầy đủ và êm ấm, họ sẽ được sống trong sung sướng. Về công danh nếu có ý chí quyết tâm và nỗ lực theo đuổi thì có thể đạt được thành công to lớn, còn nếu chấp nhận theo những xô đẩy của cuộc đời và bằng lòng với tất cả thì chỉ dừng lại ở mức trung bình tuy nhiên dù bạn không theo đuổi thì cuộc đời của bạn vẫn có cho mình một danh phận sẽ có điều kiện để tạo nên những thành công trong sự nghiệp. Hãy cẩn thận, sáng suốt để chọn cho mình một con đường tốt đẹp nhất cho tương lai sau này. Tốt nhất không nên đặt hy vọng hay trông ngóng sự giúp đỡ của người khác, để chạm được đến thành công bạn phải tự mình chọn lựa và quyết định.

Đường công danh và sự nghiệp của bạn chắc chắn sẽ nắm vững và có được thành công ở tuổi 30, tuy nhiên có thể trong cuộc đời bạn sẽ bị sụp đổ một lần trước khi ổn định thật sự, dù vậy không cần quá lo lắng bởi sau đó bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và quyết tâm cao hơn để gây dựng lại. Không được nản chí hãy làm lại từ đầu, vận dụng tất cả những gì mình có chắc chắc bạn sẽ đạt được thành công.

 • Tuổi hợp làm ăn

Để sự nghiệp có thể phát triển vững chắc và tiền bạc có thể rủng rỉnh thì trong công việc làm ăn bạn phải lựa chọn những tuổi hợp với mệnh của mình. Một khi gặp được tuổi hợp thì công việc làm ăn sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. Các tuổi sau rất hợp với bạn trong việc việc làm ăn: Canh Thìn đồng một tuổi, Bính Tuất, Kỷ Sửu và Đinh Sửu.

 • Chọn tuổi kết hôn

Việc xây dựng tương lai và hạnh phúc của bạn thân bạn cần hết sức thận trọng lựa chọn cho thật kỹ, tránh làm một cách đại khái cho xong.Việc lựa chọn không kỹ càng có thể đem đến cho bạn nhiều rắc rối, hay những chuyện đau buồn trong cuộc đời, vì vậy chọn tuổi hợp trong kết hôn là vô cùng cần thiết.

Những tuổi mà khi bạn kết hôn có thể đem đên một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc được một đầy đủ, giàu sang là những tuổi này: Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu.

Còn nếu bạn đi đến hôn nhân vì yêu thương hoặc đã lỡ kết duyên với những tuổi sau, thì cuộc  không mấy thăng hoa cả cuộc đời của bạn sẽ chỉ phát triển mức độ trung bình đó là các tuổi: Ất Dậu, Tân Mão, Kỷ Mão bởi  lẽ những tuổi này chỉ hợp với bạn về đường tình duyên nên không thể tương trợ với bạn về chuyện công danh hay tài lộc.

Tuy nhiên không nên kết hôn với các tuổi như Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi, Mậu Tý. Đây là những tuổi đại kỵ nên nếu kết duyên với nhau thì cuộc sống không mấy tốt đẹp.

Những năm: 21, 27, 33, 39, 45 và 51 tuổi, không nên tính chuyện lấy vợ đây là các năm, đại kỵ hiệp với việc hỷ, nếu có việc hôn nhân thì hay xảy ra nhiều xích mích sau này.

 • Tuổi đại kỵ

Gặp tuổi đại kỵ tốt nhất không nên cùng hợp tác làm ăn hoặc hợp tác trên bất cứ khía cạnh nào, dính líu tới tiền bạc thậm chí cả những công việc liên quan đến hạnh phúc. Tuổi đại kỵ bao gồm những tuổi sau: Quý Mùi, Giáp Thân, Canh Dần, Ất Mùi, Bính Thân, Mậu Dần và Nhâm Thân. Những tuổi kể trên rất kỵ với tuổi Canh Thìn, nếu không may kết hợp sẽ gặp cảnh thất bại, biệt ly hay tuyệt mạng nữa.

 • Những năm khó khăn trong cuộc đời

Nam mạng Canh Thìn trong cuộc đời sẽ có những năm khó khăn vào 26, 29, 33 và 40 tuổi. Trong các năm này công việc làm ăn sẽ khoogn thuận lợi gặp phải nhiều rối rắm, mọi sự đều bị ngừng trệ. Tốt nhất vào các năm kể trên không nên quá tin tưởng ai hay làm bất cứ việc gì mà không suy nghĩ trước. Mọi việc nên hết sức cẩn thận và dè dặt là tốt nhất.

 • Ngày giờ tốt để xuất hành

Nam mạng Canh Thìn rất hợp với những ngày lẻ, tháng lẻ và giờ lẻ cho nên xuất hành theo đúng ngày, giờ và tháng trên thì công việc làm ăn hay bất cứ việc gì cũng đều thành công không lo thất bại.

 • Diễn biễn của từng năm

– Từ 26 đến 29 tuổi: Năm 27 tuổi, có thể sẽ gặp phải trở ngại lớn lao trong công việc làm ăn từ tháng 7. Năm 28 tuổi, những khó khăn trong năm trước sẽ được giải quyết nhưng cần đề phòng trong tháng 5 có thể sẽ gặp đau bệnh phải hao tài. Năm 29 tuổi, từ tháng 1 đầu năm cho đến tận tháng 6, thì mọi chuyện không được tốt đẹp, có thể gặp phải nhiều chuyện buồn khổ, làm ăn không gặp.

– Từ 30 đến 35 tuổi: Năm 30 tuổi bạn sẽ được toàn vẹn, nhưng khi qua 31 tuổi, có thể lại gặp phải nhiều khó khăn. 32 tuổi, cẩn thận vào tháng 8 và 9 rất có thể sẽ bị đau bệnh. Năm 33 mọi chuyện vẫn chưa có tiến triển gì thêm, vẫn còn nhiều khó khăn, buồn khổ. Năm 34 tuổi, có nhiều biến chuyển tốt đẹp về cả tài lộc và tình cảm. Năm 35 tuổi, một năm khá là may mắn.

– Từ 36 đến 40 tuổi: 36, 37 tuổi, mọi chuyện đều bình thường, cuối năm thì công việc làm ăn phát triển mạnh mẽ. 38 tuổi cẩn thận gia đình có chuyện không vui. 39 và 40 tuổi, hai năm này có nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp.

– Từ 41 đến 45 tuổi: sự nghiệp chỉ ở mức độ trung bình. 41 tuổi có đau bệnh vào tháng 12. 42 tuổi, một năm hơi xấu, công việc không mấy ảnh hưởng. 43 tuổi, sẽ có tài lộc bất ngờ. 44 tuổi năm tốt đẹp cả về tài chính và tình cảm. 45 tuổi, gia đình êm ấm, công việc trung bình.

– Từ 46 đến 50 tuổi: 46 tuổi, sẽ có tiến triển trong công việc làm ăn. 47 tuổi, cần phải đề phòng tai nạn nhất là vào tháng 6 và 7 Âm lịch, 48 tuổi sẽ được hưởng thanh nhàn. 49 tuổi, đề phòng đau ốm vào tháng 4 và tháng 6; tháng 8 và tháng 10 Âm lịch có hao tài của.

– Từ 51 đến 55 tuổi: 51 tuổi, có tin vui trong gia đình, nhưng vấn đề tiền bạc lại không được tốt . 52 và 53 tuổi, không được tốt cần cẩn thận vào tháng 6 và 8, Âm lịch. 54 và 55 có hi vọng về sự nghiệp và tiền bạc.

– Từ 56 đến 60 tuổi: 4 năm này mọi chuyện đều được êm xuôi, gia đình được yên ấm, công việc cũng được thuận lợi không gặp bất biến.

 

Để lại bình luận