Kinh nghiệm chạy Grabbike giúp bạn có thu nhập “KHỦNG”

Người có thu nập 15 triệu/tháng chia sẻ kinh nghiệm chạy grabbike

Không phải lo về địa bàn, chỉ cần có xe máy, smartphone Android tích hợp 3G và GPS, nhiều người lựa chọn trở thành tài xế “xe ôm công nghệ cao” bởi cơ hội kiếm được bạc triệu nhờ những cuốc xe thông qua kinh nghiệm chạy grabbike 

Thay vì tiếp tục làm nhân viên phục vụ tại nhà hàng, Nhật Đăng, sinh viên năm thứ 3, Đại học Bách Khoa Hà Nội, lại lựa chọn trở thành đối tác của Grabbike để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống. Thủ tục đăng ký đơn giản, thời gian làm việc linh hoạt với thu nhập ổn định khiến nhiều sinh viên như Nhật Đăng gắn bó với nghề xe ôm công nghệ.

Knh nghiệm chạy grabbike tại Hà Nội

Knh nghiệm chạy grabike tại Hà Nội

“Tôi cùng bạn bè đăng ký trở thành tài xế Grabbike vì sẵn có xe máy của gia đình và điện thoại thông minh. Những nghề khác phải theo khung thời gian làm việc cố định, trong khi chạy xe ôm quyền chủ động hoàn toàn thuộc về mình, cân bằng được lịch học và lịch làm việc”, chàng sinh viên thường chạy địa bàn quận Hai Bà Trưng chia sẻ.

Trung bình mỗi tháng tôi kiếm được 5- 6 triệu đồng.”, vừa có kinh nghiệm 4 tháng chạy xe ôm công nghệ chia sẻ.

Để trở thành đối tác của Grabbike, Nhật Đăng cũng như các ứng viên chỉ cần nộp một số giấy tờ như chứng minh thư nhân dân, thẻ sinh viên, bản sao hộ khẩu có công chứng, bản sao bằng lái xe, giấy đăng ký xe máy… Công ty này sẽ hỗ trợ thêm mũ bảo hiểm, đồng phục, áo mưa và dịch vụ 3G trong tháng hành nghề đầu tiên.

Kinhh nghiệm chạy grabbike như thế nào

Theo quảng cáo của GrabTaxi Việt Nam, thu nhập của cánh lái xe ôm công nghệ khá hấp dẫn. Thu nhập dựa vào doanh số từng cuốc xe thực hiện, sau khi đã trừ tự động 15% phí trả cho công ty vào ví tài khoản điện tử.

Cụ thể, các đối tác chạy toàn thời gian cho Grabbike, trung bình 8 tiếng/ ngày, 6 ngày/ tuần, có thu nhập trung bình từ 8- 10 triệu đồng. Các đối tác chạy bán thời gian, khoảng 4 tiếng/ ngày, có thu nhập trung bình 4 triệu đồng/ tháng. Thậm chí, nhiều tài xế làm việc năng suất kinh nghiệm chạy grabbike  cao, được nhận thêm các khoản thưởng tuần, thưởng tháng có thể đạt doanh thu 15-17 triệu đồng.

Với Nhật Đăng, dù mới làm quen với công việc 4 tháng và vướng nhiều lịch học, nhưng mỗi tháng, chàng sinh viên Bách Khoa vẫn thu 5-6 triệu đồng. Sau khi trừ đi các chi phí như xăng xe, sửa xe, ăn uống khi chạy tìm khách, phí nộp cho công ty, thu nhập của Nhật Đăng còn khoảng 3- 4 triệu đồng

Có thâm niên trong nghề xe ôm 20 năm, anh Quang ngụ tại Đan Phượng, Hà Tây, sớm chuyển sang chạy xe ôm công nghệ, bởi sự linh hoạt trong cách tính giá cước, tài xế không cần tìm khách và không bị hạn chế về địa bàn.  Anh chia sẻ mẹo chạy grabike của mình:

“Mỗi ngày tôi chạy 10 – 11 tiếng, khoảng 20 – 30 cuốc xe, mỗi tháng được 500- 600 cuốc xe. Trung bình mỗi ngày tôi kiếm được 500.000- 600.000 đồng, mỗi tháng 15 triệu đồng. Có tháng doanh thu lên đến 17 triệu đồng. Sau khi trừ đi các khoản chi phí, thu nhập trung bình từ 10- 13 triệu đồng/ tháng”.

Người đàn ông này cho biết thêm kinh nghiệm chạy grabbike  của mình, mỗi tháng anh phải chi trả từ 3- 4 triệu đồng cho việc phục vụ cả người lẫn xe. “Phí trả cho công ty là mức cố định, chiếm 15% doanh thu mỗi cuốc xe. Hàng tháng tôi nộp vào tài khoản 1- 2 triệu đồng, để công ty chủ động trừ trong những cuốc xe đầu tiên.

Xe tôi không được tốt nên rất tốn xăng. Mỗi tháng con ngựa sắt “đòi” chi 800.000- 900.000 đồng cho khoản này. Ngoài ra, tiền bảo dưỡng, dầu nhớt và trường hợp không may vi phạm luật giao thông, bị công an phạt có đợt phải chi đến 1 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tôi chi thêm 1,5 – 2 triệu đồng/tháng cho tiền ăn và 200.000 đồng tiền điện thoại. Không may, xe bị hỏng, tiền sửa mỗi lần cũng phải lên đến 200.000- 300.000 đồng”, anh Quang chia sẻ.

So với ngày còn chạy xe ôm truyền thống, thu nhập của anh ổn định hơn. Nhưng để cao vượt trội, anh Quang cho biết, ngoài việc phải chạy toàn thời gian, còn phụ thuộc nhiều vào đánh giá của khách hàng và khả năng đáp ứng yêu cầu của khách trong mọi khung thời gian.

Kinh nghiệm chạy grabbike an toàn nhất

Các bạn có kinh nghiệm chạy grabike chưa?

Từ ngày chạy xe ôm công nghệ, thời gian dành cho gia đình của anh Quang cũng hạn chế dần. Anh rời nhà ngay từ sáng sớm và trở về khi các con đã say giấc, còn những bữa cơm gia đình trở thành điều xa xỉ.

 “Vì tận dụng tối đa thời gian để chạy, tôi thường tranh thủ những lúc chờ khách ăn tạm cái bánh mỳ. Khổ nhất là những giờ cao điểm, kẹt xe. Có tháng, không may gặp phải trận ốm, chỉ chạy được 100 – 200 cuốc xe, sau khi trừ đi các chi phí, thu nhập chỉ được 1- 2 triệu đồng. Những tháng sau, tôi cố gắng chạy để bù lại”.

Xem thêm: Xe tay ga 50cc – Phong cách trẻ trung năng động dành cho giới trẻ

Mới trở thành đối tác của Grabbike được 3 tháng, Hưng, sinh viên năm 2, Đại học kinh tế quốc dân, cho biết nhiều tài xế còn phải tự bỏ tiền túi của mình để chi trả những cuốc xe “miễn phí” cho khách. Đó là khi cánh xe ôm sinh viên gặp phải những thành phần như nghiện hút, giang hồ, trộm cắp.

“Những người mới vào nghề như tôi rất khó để có được mức thu nhập 10- 15 triệu/ tháng. Người đạt được mức thu nhập ấy phải là những người dày dặn kinh nghiệm chạy grabbike  , chăm chỉ và có cách vượt qua được những khó khăn trong nghề”, Hưng nói.

Công chức sinh viên dắt mhau ra đường để ” lấy kinh nghiệm chạy Grabbike”

 Nếu đã từng 1 lần đi GrabBike nói riêng (và Grab nói chung) bạn sẽ hiểu, tại sao loại hình dịch vụ này lại phát triển với tốc độ nhanh đến thế.

Dễ sử dụng, dễ gọi xe, nắm được thông tin tài xế, giá cước cực rẻ, kiểm soát được số tiền phải trả và có quyền đánh giá người cung cấp dịch vụ là những lý do khiến ngày càng có nhiều người đi GrabBike.

Còn đối với những tài xế muốn hành nghề cũng không quá khó khăn. Chỉ cần có xe máy và điện thoại thông minh (smartphone) và một số loại giấy tờ để làm hồ sơ đăng ký là có thể tham gia vào mạng lưới này.  Chia sẻ kinh nghiệm chạy grabbike thu nhấp cao
Kinh nghiệm chạy grab Hà Nội

Thông tin từ Grab cho biết, hiện nay, Grab đang hoạt động tại 40 thành phố tại 7 quốc gia với hơn 780.000 đối tác tài xế trong mạng lưới. Với hơn 38 triệu lượt tải ứng dụng Grab về điện thoại di động tính đến nay, Grab đạt 95% thị phần của các ứng dụng đặt xe và hơn 70% thị phần xe tư nhân ở các thị trường mà Grab có mặt.

GrabBike chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam từ cuối năm 2014. Đến giữa tháng 6/2015, GrabBkie chính thức có tại thị trường Hà Nội và nhanh chóng nở rộ.

Mặc dù không tiết lộ con số cụ thể về số lượng đối tác GrabBike tham gia hệ thống thế nhưng, đại diện Grab cho hay tại Việt Nam, con số này đã lên đến hàng chục ngàn tài xế. Còn theo một con số thống kê không chính thức từ cuối năm ngoái, con số này lên tới hơn 20.000.

Hình ảnh các tài xế trong đồng phục mũ, áo màu xanh không còn xa lạ đối với nhiều người dân ở hai thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM, tong đó hoạt động tại TP.HCM có mức độ phổ biến hơn. Thời gian gần đây, kinh nghiệm chạy grabike 2017 càng trở nên quen thuộc với đủ thành phần từ sinh viên, lao động phổ thông, đến nhân viên công sở…

Tiêu chí vận hành của Grab là tận dụng các phương tiện cá nhân có sẵn (xe hơi, xe máy) của người dân trong thời gian trống để tham gia đưa đón hành khách công cộng. Điều này giúp tận dụng được khả năng vận chuyển của phương tiện, giúp hạn chế người dân sử dụng phương tiện cá nhân của mình khi cần đi lại.

Kinh nghiệm chạy grabbike cho sinh viên
Kinh nghiệm lái grabbike cho sinh viên

Bên cạnh đó, công việc này có có mức thu nhập tốt, thời gian làm việc tùy chọn, có tính linh hoạt cao tùy theo thời khóa biểu của từng cá nhân, vì thế rất phù hợp với các đối tượng như sinh viên đang đi học, nhân viên văn phòng có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi để chở khách, cải thiện thu nhập.

Anh T. Minh, một tài xế chạy bán thời gian của dịch vụ GrabBike cho biết cách chạy grabbike  của  anh đã chạy GrabBike được hơn nửa năm nay dù vẫn đang là một nhân viên văn phòng. Giờ nghỉ trưa anh thường tranh thủ bật máy lên để chạy khách. Hết giờ hành chính anh lại tiếp tục công việc. Nếu chạy đều đặn, công việc này giúp anh có thể kiếm được trung bình khoảng 300 – 400 nghìn đồng mỗi ngày. Công việc này mang thêm một nguồn thu khá tốt cho gia đình.

Cũng theo tiết lộ từ đại diện Grab Việt Nam, dịch vụ GrabBike được ghi nhận có mức tăng trưởng tốt, thu nhập của các tài xế ở mức ổn định, có thể trang trải cho cuộc sống tốt hơn. Bình quân, các tài xế GrabBike chạy xe bán thời gian có mức thu nhập 4 triệu đồng/tháng, tài xế chạy toàn thời gian có mức thu nhập 10 triệu/tháng. Vậy có một câu hỏi đặt ra là với mức thu nhập như vậy có nên chạy grabike hay không?

Kinh nghiệm đăng ký chạy Grabbike nhanh nhất 

 Bước 1: Truy cập vào trang web của Grab Tại đây.

Kinh nghiệm chạy grabbike - cách đăng kí nhanh nhất

Đây là kinh nghiệm chạy grabike tphcm hay nhất trước đến nay.

Bước 2: Tại đây các bạn nhấp vào Trở thành tài xế rồi chọn Đối tác GrabBike | GrabExpress.

Kinh nghiệm chạy Grabike - cách đăng kí nhanh nhất bước 2

Bước 3: Trình duyệt sẽ tự động chuyển chúng ta tới một giao diện khác đó là đăng ký thông tin cá nhân.

Kinh nghiệm chạy Grabike - cách đăng kí nhanh nhất bước 3
Kinh nghiệm chạy grabike tphcm

Bước 4: Tại đây các bạn điền đầy đủ các thông tin cá nhân như tên, số điện thoại, địa chỉ mail… cuối cùng các bạn chọn lịch hẹn phỏng vấn, tích vào dấu kiểm Tôi đã đọc và đồng ý với những điều khoản này và nhấn vào nút Đăng ký ngay .

Kinh nghiệm chạy Grabbike - cách đăng kí nhanh nhất bước 4

Trước khi có kinh nghiệm làm grabike bạn cần phải hoàn tất đầy đủ đăng ký.

Bước 5: Sau khi đăng ký xong, trình duyệt sẽ thông báo quá trình đăng ký hoàn tất và gửi cho bạn một email với các thông tin hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ chờ đến ngày phỏng vấn.

Kinh nghiệm chạy Grabbike - cách đăng kí nhanh nhất bước 5

Bước 6: Kiểm tra hòm thư (các bạn nhớ check cả hộp thư Spam nữa nhé), các bạn sẽ nhận được nội dụng email như sau:

Kinh nghiệm chạy Grabbike - cách đăng kí nhanh nhất bước 6

Chia sẻ kinh nghiệm chạy grabbike taị Hà Nội

Cùng với đó là thông tin hồ sơ cá nhân bạn cần chuẩn bị để mang tới lúc phỏng vấn. 

Để lại bình luận