5 bước sửa hộp số tự động cho xe ô tô ngay tại nhà đơn giản nhất

Hộp số là mộ bộ phận rất quan trọng trong quá trình vận hành của xe ô tô. Nhưng nếu bị hư hỏng thì sẽ rất tốn kém trong mỗi lần thay thế hoặc sửa chữa ở ga ra. Chính vì vậy những nguyên nhân và dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn có thể phát hiện sớm những vấn đề này để sửa ngay tại nhà được trở lên dễ dàng và hiệu quả nhất

Sửa chữa hộp số tự động cho ô tô - ảnh 1

Hộp số tự động là gì

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại có chức năng và nguyên lí hoạt động khác nhau. Tuy nhiên hộp số vô cấp  còn  có hộp số tự động là loại thiết bị được sử dụng rộng rãi nhất cho các mẫu xe mới nhất hiện nay

Loại thiết bị này giúp cho người lái xe có thể đễ dàng thao tác điều khiển theo y muốn của mình bằng việc chỉ cần chọn những chế độ đã được mặc định như P-R-N-D để lựa chọn cấp số  phù hợp trong quá trình di chuyển. Ngoài ra nó còn được tích hợp chân ga và chân phanh giúp người lái thao tác tiện lợi hơn, không sợ bị chết máy giữa đường.  Nhưng  hộp số tự động ô tô cũng có một số hạn chế như: khó sửa khi bị hỏng, chí phí lớn, tốn hao nhiên liệu, thiết kế rất cầu kì và phức tạp.

Sửa chữa hộp số tự động cho ô tô - ảnh 2

Những dấu hiệu nhận biết hộp số bị hỏng

Sau khi hoạt động một thời gian, hộp số ô tô của bạn chắc chắn sẽ gặp trục trặc nhưng đa số không biết nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là do đâu, cho nên việc phát hiện sớm những lỗi báo hiệu thết bị này đang xuống cấp, sẽ rất cần thiết trong quá trình sửa chữa.Theo tư vấn của những chuyên gia về ô tô, những biểu hiện sau đây sẽ giúp bạn có thể chuẩn đoán được những vấn đề mà  bãi  báo hiệu đang xuống cấp, từ đó sẽ có những  biện pháp khắc phục ngay tại nhà hiệu quả nhất mà không cần phải mất công ra cửa hàng sửa chữa.

 • Xe không thể vào số bình thường được cho dù đã cắt côn và gạt cần, nguyên nhân dẫn đến điều này là lượng dầu ở mức thấp.
 • Khi nổ máy xuất hiện những mùi lạ phát ra, đây chính là hệ quả của chất chuyền lỏng bị bốc cháy  không còn tác dụng làm mát.
 • Nếu bạn nhận thấy có một luồng hơi chất lỏng đang cháy, đó chắc chắn là dấu hiệu chỉ ra hộp số của bạn quá nóng. Chất lỏng truyền dẫn không chỉ giữ cho nhiều bộ phận được bôi trơn đúng cách mà còn ngăn chặn hộp số air blade khỏi việc bị bốc cháy bằng cách cung cấp các biện pháp làm mát cần thiết.
 • Tiếng ồn phát ra khi xe chuyển về số 0 nhưng lại không biết phát ra từ đâu, thay dầu là cách tốt nhất và rẻ nhất để sửa  tình trạng này trên xe.
 • Bánh răng của  bị trượt. gây cản trở cho người lái, cần số chuyển về số 0 rất dễ gây nguy hiểm
 • Ly hợp bị kéo rê do không tách được đĩa  từ bánh đà trong khi  di chuyển xe.
 • khi xe chạy có những âm than nặng nề và hay bị rung lắc mạnh tạo ra những tiếm kêu vo ve.
 •  phản ứng chậm làm xe của  xe chạy ì ạch

Sửa chữa hộp số tự động cho ô tô - ảnh 3

Tư vấn cách sửa hộp số ô tô tự động ngay tại nhà.

Để tiết kiệm chi phí tối đa cho mỗi lần sửa hộp số axelo, hộp số a140e, hộp số 2 trục , bạn nên quan sát và bảo dưỡng theo định kỳ 6 tháng/lần, việc thường xuyên chăm sóc theo dõi sức khỏe “dế yêu”  của mình là một điều rất tốt, nhất là những vấn  đề ảnh hưởng đến hộp số. Có thể tham khảo và áp dụng những bện pháp sau đây để  giữ cho xe của mình luôn được ở trạng thái tốt nhất:

 1. Thay dầu hộp số at 6 cấp, hộp số at 4 cấp cho tất cả các dòng xe ô tô của Nhật và Châu Âu  khi chạy được 50.000 km và riêng với dòng CVT thì thay  lần thứ nhất ở km 40000 và thực hiện định kì ở km 25000
 2.  Hãy dùng hộp số tổng hợp thay thế cho  loại tự nhiên để cho viêc vào số được êm ái và dễ  dàng hơn. Đặc biệt, chỉ nên sử dụng dầu chuyên dụng cho CVT
 3. Phải rút cạn dầu cũ khi thay mới
 4.  Phải để cho xe dừng hẳn rồi mới chuyển chế độ D sang R hoặc ngược lại.
 5.  Để đảm bảo tuổi thọ cho hộp số thì luôn để cần số ở D khi dừng lại ở vịt trí đèn đỏ, không nên chuyển từ “D sang N” khi xe dừng lại và “N sang D” xe tiếp tục di chuyển.

>>> xem thêm: Đăng ký giấy phép lái xe mẫu mới nhất

Để lại bình luận