Hộp số cvt là gì? Cách sử dụng hộp số vô cấp cvt như thế nào?

Hộp số cvt là gì? Đây là hộp số không sử dụng cặp bánh để tạo ra tỷ số truyền dẫn hoạt động trên vành đai truyền động bánh răng và bánh xe, cho phép nó thay đổi trơn tru, trôi chảy và không bị gián đoạn. Phai trở lại như hộp số truyền thống

Hộp số cvt là gì

Ưu và nhược điểm của hộp số cvt là gì?

Hộp số Cvt xuất hiện ngày càng nhiều ở Việt Nam. Tàu cvt được sử dụng đầu tiên ở nước ta là Mitsubishi Lancer Gala 1.6 trong 10 năm bị tước đoạt. Một số mẫu được trang bị thiết bị này: Mitsubishi Mirage, Subaru XV, Subaru XV, Subaru Forester.

Hộp số tốc độ biến đổi không có cơ cấu bánh răng để thay đổi tỷ lệ truyền, mà thay vào đó sử dụng một hệ thống bánh đà để chuyển đổi liên tục và liên tục giữa các giới hạn khác nhau của hộp số.

 

Ưu điểm của hộp số cvt là gì?

  • Giúp xe di chuyển đều đặn, tăng tốc độ liên tục từ khi bắt đầu khởi động cho đến khi chạy bình thường. Không bị rơi vào tình thế  “shift-shock” khi chúng ta vào số và đồng thời cũng làm cho xe chuyển động êm ái hơn.
  • Có khả năng thích nghi cao với từng thay đổ của một trạng thái nào đó chẳng hạn như tăng giảm tốc độ và ga
  • Hộp số cvt giúp xe hạn chế lực thoát ra và tăng tốc được nhanh hơn.
  • Mức tiêu thụ nhiên nhiên liệu và khí thải được kiểm soát tốt hơn.

Hộp số cvt là gì - ưu và nhược điểm

Nhược điểm của hộp số cvt là gì?

Khả năng tải của dây đai yếu hạn chế phạm vi của công xuất, không thể chịu được độc xoắn cao của mô – men. Vì thế nó không được úng dụng trong xuất  dòng xe thể thao.

– Độ bền và tuổi thọ của dây đai chưa cao

Nguyên lý hoạt động của hộp sô CVT là gì?

Cách đây hơn 500 năm, thiên tài  Leonardo da Vinci là đã phát minh ra hộp số vô cấp CVT. Hiện nay thì loại hộp số này được ứng dụng rộng rãi và thay cho hộp số hành trình trên một số loại ô tô của các hãng xe hơi nổi tiếng như Honda, Audi, General Motors, Nissan 

Tất cả các hộp số xe đều dùng để thay đổi giá trị của tốc độc giữa cầu chủ động và động cơ máy. Nếu một chiếc ô tô không có hộp số thì nó chỉ chạy được trong tốc độ mặc định duy nhất với 1 tốc độc max cho phép.Ngoài ra  khi leo đốc hoặc tắc tốc từ vị trí xuất phát khả năng hoạt động của xe đều bị hạn chế.

Chính vì thế mỗi loại hộp được sử dụng một thệ thống bánh răng có cấu tạo khác nhau để thay đổi mô – men xoắn cực đại thích thích nghi với nhiều trạng thái biến đổi của xe trong quá trình vận hành.

Hộp số cvt là gì - nguyên lí hoạt động

Cấu tạo  hộp số vô cấp CVT

Khác với các loại hộp số tự động bình thường, hộp số cvt (vios) không có những cặp bánh răng để tạo ra tỉ số truyền, tức là nó không có sự ăn khớp với nhau. Loại CTV đơn giản nhất hoạt động hệ thống ròng rọc (puli) cho phép điều chỉnh giới hạn cao nhất và thấp nhất của hộp sô.

 

Hộp số cvt là gì - cấu tạo

CVT trên cơ sở puli và đai truyền

Nếu như ở một số loại tự động  có kiểu hành tinh thì chúng ta sẽ thấy được mộ ma trận bánh răng hoạt động rất phức tạp của những thiết bị điều khiển, bánh răng cùng với phanh và đĩa. Còn hộp số CVT (vô cấp) hoạt động đơn giản hơn và đều có 3 thành phần cấu tạo:

Đai truyền bằng cao su hoặc kim loại tạo ra công suất lớn

Đầu vào của puli được gắn với trục quay của động cơ

Đầu ra của puli  dẫn đến bánh xe

Hộp sớ biến thiên vô cấp cvt có bộ vi xử lý biến thiên để kiểm soát và điều chỉnh nhưng 3 thành phần trên là yếu tố quan trọng để biến ý tưởng này  này thành hiện thực.

Hộp số cvt là gì - nguyên lý 1
Hộp số cvt là gì – nguyên lý 1

Đường kính của hệ puli thay đổ  chính là lòng cốt của CVT. Một puli được tạo thành từ 2 khối hình nón nghiêng 20 độ và được đặt đối diện với nhau.

 Hai khối nón có thể thay đôt  kích thước. Khi hai khối hình nón được tách ra, vành đai sẽ được sâu vào bán kính và rãnh  của vành đai xung quanh ròng rọc giảm. Khi hai nón gần nhau, bán kính của vành đai tăng lên. CVT có thể  tăng á, xuất bằng lò xo hoặc là  bằng thủy lực.

 

 

Hộp số cvt là gì - nguyên lý 2

Khoảng cách ở giữa trục ròng rọc và điểm cuộn của dây đia là bán kính. Tỷ số bán kính vòng quay của ròng rọc.

 

 

Hộp số cvt là gì - nguyên lý 3

 CVT  chỉ đơn giản là đã tạo ra một sáng kiến tuyệt vời cho các sang kiến các hộp số cho một loạt các máy móc và thiết bị, không chỉ xe ô tô. CVT là loại hộp số được nhiều hãng xe sử dụng trong nhiều năm trên máy làm việc bằng kim loại. Ngoài ra nó cũng có sẵn trên một loạt các loại xe bao gồm cả máy kéo, xe trượt tuyết và xe tay ga. Mọi ứng dụng của nó được dựa trên chất lượng tốt và dây đai bằng cao su đàn hồi thấp.  Nhưng nó vẫn trượt và kéo dài, do đó làm giảm hiệu quả của công việc.

Hộp số cvt là gì - nguyên lý 4

Các vật liệu mới cũng đã được giới thiệu để làm cho hộp số CVT trở nên đáng tin cậy và hiệu quả hơn. Một trong những cải tiến quan trọng nhất là việc thiết kế và phát triển một vành đai mới giữa hai người. Đây là một dây composite được làm bằng một tấm thép mỏng (khoảng 9-12) kết hợp với các tấm thép có độ bền cao được hình thành để giữ lá kim loại. Các dây phi kim loại không trơn và bền cho phép CVT làm việc với mô men xoắn cao hơn và mô men xoắn cao hơn đai cao su.

Xem thêm: Giá chevrolet camaro tại việt nam

Cách lái xe ô tô sử dụng hộp số cvt là gì?

Như các bạn thấy, trên bộ hộp số tự động CVT có những kí hiệu: P, R, N, D, M+, M-.Cho nên cần hiểu được  ý nghĩa của chúng để có thể sử dung hộp số một cách thành thạo.

Hộp số cvt là gì - cách sử dụng

Cách sử dụng hộp số cvt là gì?

Chế độ P : đang dùng chế độ để dừng hoặc park, in this the car phải stand still not move vì nó sẽ tắt locking gear is very weak. We return P when we ensure that the foot brake is holding and holding or parking the parking brake.

Chế độ R : dùng để lùi xe ( de xe ).

Chế độ N :   là MO trong số của 0 như ngoài xe xe, in chế độ này không thể cài đặt và không thể tạo nó khi bạn vào ga. They are using this mode when stop up the hand up up the helmet.

Chế độ D : Sử dụng số thứ hai khi chúng tôi sẽ được sử dụng để vận chuyển. Sử dụng: phanh tất cả các phanh và kéo đến điểm D sau đó giải phóng phanh vào xe sẽ dần dần dịch và người lài có thể chuyển tăng tốc để tăng tốc. Động cơ tự động tự động sẽ tự động tự động đến tốc độ động cơ hoặc chậm. Bạn chỉ có thể đi đến trạm hoặc kiểm tra phanh, nhưng các nhiệm vụ với cùng một số giúp đỡ này.

Chế độ M+ , M chế độ cầm tay. Trong chế độ này, bạn sẽ lái xe và tăng số hoặc giảm số ở tốc độ thích hợp khi bạn đang lái xe một số sàn vì vậy nó khá dễ dàng. M + được tăng lên và M giảm. Khi di chuyển trên xa lộ, bạn nên sử dụng chế độ thủ công để tăng số M +, chiếc xe sẽ chạy mượt mà hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn số D.M mà bạn có thể sử dụng khi xe leo lên. cao để làm chậm tốc độ của xe khi xuống dốc.


Nếu bạn có tất cả các yếu tố này, bạn có thể lái xe giống như bất kỳ chiếc xe khác. Tự động lái xe gần như giống nhau. Luôn luôn nhớ nguyên tắc vĩnh cửu là thả bàn đạp chân vào chân đạp phanh không để lưng vào giữa.

Để lại bình luận