Học bằng lái xe ô tô bằng b2 – Mẹo hay đơn giản dễ nhớ

Cung cấp các phương pháp, mẹo hay nhất được nhiều người ấp dụng thành công giúp bạn học bằng lái xe b2 hiệu quả giúp bạn thi đậu 100%

Mẹo học lý thuyết lái xe ô tô bằng b2

Mẹo Học Lý Thuyết Lái Xe B2 Đơn Giản Dễ Nhớ Nhất là những gì mà Trường dạy lái xe Tiến Thành sẽ chia sẻ cho các bạn trong bài viết này. Bằng những kinh nghiem thi ly thuyet lai xe o to hang b2 được chúng tôi đúc kết lại thành mẹo thi lý thuyết lái xe B2 dễ hiểu nhất cho các học viên dễ dàng đậu phần thi lý thuyết.

mẹo học lý thuyết lái xe ô tô bằng b2

 Khi vào thi, sau khi người thi điền vào hạng (B1, B2, C, …), khoá học và số báo danh, máy tính sẽ lần lượt hiện 30 câu hỏi (rút trong bộ đề 450 câu). Mỗi câu hỏi sẽ có 2, 3 hoặc 4 phương án trả lời. Nếu thấy phương án nào đúng thì bạn dùng bàn phím nhập con số tương ứng với phương án đó, tức là đánh 1, hoặc 2, hoặc 3, hoặc 4. Sau đó dùng phím mũi tên xuống để chuyển sang câu tiếp theo. Cứ thế cho đến hết 30 câu trong khoảng thời gian thi là 20 phút.

mẹo học lý thuyết lái xe ô tô bằng b2

Trong quá trình hoặc sau khi trả lời xong cả 30 câu, bạn lại có thể chuyển trở lại kiểm tra những câu đã trả lời. Trong 30 câu thường có 15 câu lý thuyết chung, 9 câu hỏi về ý nghĩa các loại biển báo và 6 câu về giải sa hình.

mẹo học lý thuyết lái xe ô tô bằng b2

Tài liệu mẹo học lái xe ô tô được biên soạn dựa trên bộ tài liệu “450 Câu Hỏi Đáp Luật Giao Thông Đường Bộ” ban hành tháng 07/2013 bởi Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam. Ngoài phần tóm tắt các kiến thức chung cần thiết, chúng tôi còn bổ sung thêm một số mẹo làm bài và các lời khuyên cho học viên khi học và làm bài thi sát hạch lý thuyết.

mẹo học lý thuyết lái xe ô tô bằng b2

phần mềm thi bằng lái xe ô tô b2

Phần mềm thi lý thuyết b2 được chia làm 15 bộ đề thi, cấu trúc mỗi bộ đề gồm 30 câu trắc nghiệm trong đó bao gồm: 9 câu các khái niệm và quy tắc giao thông, 1 câu nghiệp vụ vận tải, 1 câu kỹ thuật lái xe và cấu tạo sửa chữa ô tô căn bản, 1 câu văn hóa đạo đức người lái xe, 9 câu hệ thống biển báo, 9 câu phân tích và giải các thế sa hình. Thời gian thi kéo dài 20 phút. Bạn sẽ đậu khi làm đúng từ 26 câu trở lên ( 28 câu trở lên đối với bằng C) trên tổng số 30 câu hỏi.

Các bạn tải phần mềm thi bằng lái xe B2 về làm trên máy tính theo các bước như sau:

Bước 1: Tải phần mềm thi B2 về máy tính: 

Bước 2: Giải nén tập tin vừa tải về sau đó kích đúp chuột vào mục”Luyen Thi Ly Thuyet.exe” để mở phần mềm lên.

Bước 3: Sau khi đã mở lên bạn chọn B2 như hình sau:

Bước 4: Bấm chuột vào nút “Thi” để bắt đầu làm đề thi thử:

Nói thêm về phần mềm này:

+ Mỗi bài thi gồm 30 câu chọn ngẫu nhiên từ bộ đề 450 câu. Bạn làm trong vòng 20 phút. Bạn phải đạt từ 26 câu trở lên mới thi đỗ phần thi lý thuyết.

+ Mỗi câu hỏi có ít nhất từ 1 đến 2 đáp án đúng.(tối thiểu là 1 và tối đa là 2). Ví dụ câu 1 đáp án là 1 và 2 thì bạn phải tích chuột cả vào 1 và 2.

Phần mềm này đang được sử dụng cho thi sát hạch bằng lái ô tô B2 trên toàn quốc. Đây là một phần mềm đạt chuẩn của Bộ giao thông vận tải. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng phần mềm thi bằng lái ô tô B2 này.

Nếu bạn đang có nhu cầu học bằng lái ô tô B2 tại Hà Nội. Vui lòng liên hệ ngay với Trung tâm để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Học bằng lái xe b2 hết bao nhiêu tiền

Thông thường nếu chúng ta học bằng lái xe ôtô B2 sẽ mất tầm 6 – 8 triệu nhưng những bạn luyện thi thì có thể mất từ 3- 5 triệu vì mức độ thực hành được nâng cao và thiết kế chuyên biệt dành cho các bạn.

ĐỐI VỚI  NGƯỜI ĐÃ BIẾT LAI XE OTO:

–   Lệ phí hồ sơ và học luật: 3.000.000đ (Nộp khi đi làm hồ sơ: gồm chi phí khi làm hồ sơ, sách hướng dẫn, thẻ học viên, giấy khám sức khỏe, chứng chỉ nghề).

–   Tổng ôn xe chip: 250.000đ/1 giờ (Nộp khi tập xe chip).

chi phí học bằng lái xe b2
Chi phí học bằng lái xe b2

ĐỐI VỚI NGƯỜI CHƯA BIẾT LAI XE OTO:

–   Lệ phí hồ sơ và học luật: 3.000.000đ (Nộp khi đi làm hồ sơ: gồm chi phí khi làm hồ sơ, sách hướng dẫn, thẻ học viên , giấy khám sức khỏe , chứng chỉ nghề).

–   Học lái và thực hành: 200.000đ/1  giờ (Đã bao gồm chi phí xăng xe và thuê thầy dạy, đúng theo hình thức 1 trò/1 thầy/1 xe ô tô). Cả khóa học lái khoảng 2.500.000đ.

–   Tổng ôn xe chip: 250.000đ/1 giờ (Nộp khi tập xe chip).

Lệ phí nộp thi sát hạch khi học lái xe B2 bao nhiêu tiền?

Đây là lệ phí do Sở GTVT thu và biến động theo từng thời kỳ. Trung tâm sẽ chịu trách nhiệm thu số tiền này giúp học viên. Hiện tại thì lệ phí thi vào khoảng 580.000/ học viên. Nếu thi lại thì học viên sẽ phải đóng tiếp số tiền như thế.

Các chi phí khác như tiền xăng xe đi lại, chi phí đến sân tập, chi phí thực hành xe chíp. Những chi phí này phụ thuộc vào từng học viên, có học viên ở xa ở gần, học nhiều học ít … thì số tiền bỏ ra sẽ khác nhau.

Học bằng lái xe B2 giá bao nhiêu là trọn gói?

Từ lúc bạn nộp hồ sơ học lái xe cho đến lúc thi sát hạch và lấy bằng lái xe ô tô, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều chi phí. Nhưng nếu như biết trước và có thể tính toán được, bạn sẽ tỉnh táo và cảnh giác hơn cũng như không bị mất tiền oan trong quá trình học. Học phí dao động tùy thuộc vào chất lượng và giá của mỗi trung tâm, nhưng thường bao gồm các chi phí như sau

Để lại bình luận