Đổi giấy phép lái xe online nhanh gọn lẹ tiết kiệm chi phí

Nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian là cảm nhận chung của những người đã từng đổi GPLX bằng hình thức đổi giấy phép lái xe online

Hướng dẫn đổi bằng lái xe online nhanh chóng và hiệu quả

Quy định đổi giấy phép lái xe (GPLX) từ thẻ giấy sang thẻ nhựa (PET) tuy đã có từ cuối năm 2014 (được áp dụng trên toàn quốc từ quý 1/2015), nhưng đến nay vẫn chưa có nhiều người hiệu được lợi ích lớn của hình thức này.

Nếu như trước kia người dân phải trực tiếp đến các cơ quan chức năng để làm thủ tục và cũng phải chờ đợi đến 5 ngày mới hoàn tất được thủ tục. Thì với bài hướng dẫn dưới đây, các bạn có thể ngồi tại nhà và  tiến hành đổi GPLX rực tuyến với chỉ chưa tới 5 phút đã làm xong thủ tục.

Việc đổi GPLX qua internet này không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải nghỉ làm để đi đến tận nơi làm thủ tục. Chỉ cần thực hiện theo 4 bước dưới đây, ai cũng có thể tự thực hiện được việc đăng ký đổi GPLX qua mạng:

Chuyển đổi giấy phép lái xe online

Quy trình chuyển đổi giấy phép lái xe online

Bước 1: Đăng ký cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng

Bạn truy cập vào trang website http://dichvucong.gplx.gov.vn:8000/faces/registration/home.xhtml của Tổng cục đường bộ Việt Nam để tiến hành nhập thông tin:

 * Cơ quan giải quyết: Bạn chọn Sở giao thông vận tải ở tỉnh mình hoặc khu vực mình sinh sống gần nhất sao cho thuận tiện nhất với mình là được.
 * Địa điểm tiếp nhận: Tùy vào cơ quan bạn chọn lựa mà sẽ có một địa chỉ tiếp nhận khác nhau.

Sau khi chọn 2 ô ở trên xong, các bạn nhấn vào ô đăng ký trực tuyến  đợi load trang và tiến hành điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Bước 2: Gửi hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng

Thông tin GPLX: Nhập số GPLX , sau đó nhấp vào “Tìm kiếm”. Nếu được tìm thấy, hệ thống sẽ tự động điền thông tin khá . Nếu bạn không thể tìm thấy nó, bạn không thể đăng ký, nó có nghĩa là bạn không thể thay đổi giấy phép lái xe của bạn trực tuyến, và bạn phải làm điều đó theo cách truyền thống.  

* Thông tin yêu cầu thay đổi:Nhập tùy chọn này nếu bạn muốn thay đổi số ID của bạn (ví dụ số CMT mới), địa chỉ cư trú hoặc nơi thường trú. Lưu ý địa chỉ, bạn phải nhập tên của phường / xã trước, sau đó đợi một lúc, hệ thống sẽ tìm ra kết quả phù hợp để bạn lựa chọn. Nếu hệ thống không tìm thấy nó, bạn đã nhập nó không chính xác. Nếu bạn không muốn thay đổi thông tin, bạn có thể bỏ qua phần này.

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe online uy tín

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe online cho ô tô và xe máy


Thành phần hồ sơ: Đính kèm tệp dữ liệu hình ảnh (hoặc tài liệu) GPLX, ID card, giấy chứng nhận sức khoẻ trong các hộp tương ứng. Hoặc chụp ảnh hoặc sử dụng một tập tin quét để đính kèm. ‘

Thời gian đăng ký: Chọn ngày và giờ bạn muốn đăng ký với cơ quan định cư để hoàn tất thủ tục. Nếu khung thời gian, bạn chọn có nhiều người đăng ký trước, bạn sẽ nhận được thông báo quá tải. Bây giờ bạn cần chọn một khung thời gian khác.

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe online tại nhà

Thành phần hồ sơ: Trong phần này, bạn cần đính kèm tệp dữ liệu hình ảnh (hoặc tài liệu) GPLX, ID card, giấy chứng nhận sức khoẻ trong các mục tương ứng. Hoặc  sử dụng một tập tin hình ảnh  để đính kèm.

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe online  cho ô tô và xe máy

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe online cho ô tô và xe máy

Sau khi nhập đủ dữ liệu vào ô được đánh dấu (*), bạn kiểm tra để đảm bảo tính chính xác của thông tin cho bất kỳ lỗi nào. Nếu bạn là đúng, bấm vào “Đăng ký” để nộp đơn của bạn. Chờ một chút để hệ thống nạp dữ liệu. Nếu có lỗi hệ thống sẽ báo cáo và chỉ cần sửa đổi các mục đó và nhấp vào “Đăng ký” là ok

Nếu đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được một mã xác nhận được gửi đến email hoặc số điện thoại vừa điền vào phần liên hệ ở trên. Bạn nhận được một mã xác nhận và điền vào ô xuất hiện trên màn hình và nhấp vào “Send Profile”. Tiếp tục có một hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn nhập lại mã xác thực. Hoàn thành, bạn sẽ nhận được thông báo sau: “Bạn đã đăng ký thành công hồ sơ thành công! Hãy lưu mã tiểu sử và mã xác thực của bạn để xử lý ứng dụng của bạn.”

Bước 3: Nhận thông báo xác nhận lịch hẹn đổi giấy phép lái xe trực tuyến

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe online chuyên nghiệp

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe online chuyên nghiệp

Khi kết quả trả về  là “Xác nhận”, thì  hồ sơ  của bạn đã gửi trực tuyến là hợp lệ.  Nới đăng ký sẽ gửi cho bạn  một thông báo bằng email nếu hồ sơ hợp lệ. Thường  chỉ mất 3 ngày để ứng dụng được xác nhận . 

Bước 4: Đến nơi hẹn, hoàn tất thủ tục cấp đổi GPLX online

Sau khi cuộc hẹn được xác nhận, bạn chỉ cần đáp ứng cuộc hẹn và mang theo giấy CMND và hộ chiếu dành cho người nước ngoài để kiểm tra và mang theo tất cả các giấy tờ bao gồm:

1. Mẫu đơn xin đổi, cấp lại GPLX (tải tại đây)

2. Bản sao GPLX hiện đang sử dụng.

3. Giấy chứng nhận sức khoẻ phù hợp với loại xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp (nếu cần). 

Lưu ý:

Nếu cuộc hẹn không có, hệ thống dữ liệu   gửi một thông báo bằng email. Để lên lịch mới chỉ cần truy cập trang web, Tìm kiếm hồ sơ, sau đó chỉnh sửa lịch hẹn rồi  nhấp vào phần lưu và gửi. Nhưng chỉ có thể chỉnh sửa trong giới hạn 3 lần  bạn không đến đúng giờ, bạn phải đăng ký lại từ đầu.

Khi bạn đến nơi tại thời điểm đăng ký, bạn gửi các tài liệu gốc cho phóng viên, chụp ảnh, sau 2 giờ để xin cấp giấy phép lái xe.

Quy định về lộ trình phải chuyển đổi sang GPLX sang vật liệu PET:

Trước năm 2020, tùy thuộc vào thời hạn của bằng lái xe (GPLX) mọi công dân phải chuyển GPLX sang PET. Theo quyết định số 38/2013 / TT-BGTVT, có hiệu lực từ 1/3/2014, thời gian chuyển đổi   giấy phép để trang trải cho GPLX bằng các vật liệu PET sau đây:

1. Bằng lái xe: được chuyển đổi trước 31/12/ 2014;

2. GPLX  hạng A4: được chuyển đổi trước 31/12/ 2015;

3. Bằng lái xe không xác đinh (loại A1 -A2- A3):

a) Trước năm 2003: chuyển đổi trước 31/12/ 2016;

b) Phát hành trước năm 2004: chuyển đổi trước 31/12/ 2017;

c) Được cấp trước năm 2007: chuyển đổi trước  31/12/ 2015;

d) Trước năm 2010: chuyển đổi trước 31/12/ 2019;

đ) Cấp sau 2010: chuyển đổi trước 31/12/ 2020.

Đổi giấy phép lái xe online Hà Nội

Dịch vụ công đổi Bằng lái xe tạo điều kiện cho người đến đăng ký, khai báo thông tin trực tuyến và  linh hoạt thời gian để thay đổi.
Ít nhất hai ngày trước ngày hẹn trên trang web, đơn đăng ký sẽ  xác thực vào thời điểm người đăng ký. Khi hồ sơ xác thực, người dân sẽ nhận được thông báo về cuộc hẹn qua điện thoại hoặc email.
GPLX , CMND, đơn xin thay đổi giấy khám khoẻ hợp quy định.

Đổi giấy phép lái xe online tại hà nội

Hà Nội là một trong những địa điểm hưởng ứng dịch vụ đổi giấy phép lái xe online

1. Đăng ký trực tuyến

Người dân có thể đăng ký GPLX trực tuyến bằng cách điền đúng mẫu và sẽ nhận được mã xác thực nếu đăng ký thành công.

2. Gửi tập hồ sơ

Chức năng này cho phép người dùng gửi tập tin đã đăng ký tới cơ quan xử lý.

3. Sửa hồ sơ không hợp lệ

Chức năng này cho phép công dân sửa đổi thông tin hồ sơ của họ. 

4. Đến tiếp nhận thủ tục

Khi hồ sơ của bạn được xác thực có một lịch hẹn bạn sẽ nhận được thông báo bằng email / thông báo Hồ sơ được chứng nhận chi tiết cuộc hẹn được xử lý. Vào thời điểm đến ngày hẹn  người dân cần cung cấp đầy những loại giấy tờ cần thiết trên để kiểm tra và mang đủ một bộ hồ sơ đến nơi đăng ký.

 a) Đơn xin đổi, cấp lại GPLX theo mẫu quy định.

Bản sao của giấy phép lái xe được sử dụng để đổi giấy CMND, hộ chiếu có hiệu lực hoặc đã hết hạn – đối với người Việt đang sinh sống ở nước ngoài. 

b) Giấy khám sức khoẻ phù hợp với loại xe.

Ngoại trừ các trường hợp:

  •  Người điều khiển bằng lái xe A1, A2 và A3;
  •  Những người muốn tách GPLX trong một thời gian nhất định và không xác định;
  • Số hồ sơ: 01 (bộ).
  • Lệ phí cấp GPLX với vật liệu PET: 135.000 đồng / lần.

5. Tìm kiếm tình trạng nhận hồ sơ

Chức năng này cho phép công dân tìm kiếm hồ sơ của họ để theo dõi tình trạng hồ sơ đã xử lý của họ bằng cách tìm kiếm hồ sơ về trường hợp của họ và số điện thoại đã đăng ký.

Kể từ ngày 31 tháng 3, Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu cấp bằng lái xe trực tuyến, tiết kiệm thời gian của người dân.

Theo Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh, ngày hẹn chỉ mang GPLX ban đầu (không có giấy tờ gốc), giấy chứng minh nhân dân đến 252 Lý Chính Thắng (P.9, Q.3) Chụp ảnh , nộp lệ phí 135.000 đồng và cấp bằng lái xe mới.

.

Đăng ký đổi giấy phép lái xe online tphcm

Thành phố Hồ Chí Minh là 1 trong hai thành phối thực hiện đổi giấy phép lái xe online

  Đại diện Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Tổng cục Đường bộ đã yêu cầu ban hành một giấy phép trực tuyến mới để tiết kiệm thời gian cho những người muốn đổi giấy phép.

“Người có bằng lái xe mới thông qua mạng lưới chỉ xin cấp giấy phép do Sở Giao thông vận tải TP.HCM cấp và có thời hạn dưới 3 tháng, đặc biệt đối với trường hợp thay đổi giấy phép lái xe online A1 và A2 vẫn còn trong sử dụng, không cần giấy chứng nhận y tế “, đại diện cho biết.

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe online

Đây là dịch vụ đăng ký đổi giấy phép lái xe online được nhiều người hưởng ứng

 Theo đó, lộ trình của Tổng cục Đường bộ đòi hỏi phải có giấy phép lái xe không xác định ( A1 -A2- A3) phải được chuyển đổi thành thẻ nhựa trước  31-12-2020. Đặc biệt đối với giấy phép A4 và B, phải thay đổi trước  31 tháng 12 năm 2016. 

Để lại bình luận