Thế nào là biển số xe đẹp? Cách chọn biển 5 số hợp phong thủy

Từ ngày 6/1/2010, Các cơ quan cấp biển số xe đã ban hành việc cấp biển 5 số thay vì 4 số trên thị trường. Khi người dân đi đăng kí biển số xe ai cũng muốn mang về một biển số xe đẹp và “hợp phong thủy” với mình. Sau đây Auto360.com sẽ giúp bạn tìm hiểu thế nào là biển số xe đẹp và cách chọn biển số xe hợp với hệ phong thủy của mình nhé!

>> Xem têm thông tin mới: Mitsubishi Outlander – Mẫu xe mới nhất Nhật Bản

Biển số xe đẹp (5 số) là biển như thế nào?

 

Khi oto về thị trường Việt Nam vào những năm gần đây. Một chiếc xe đẹp không chỉ nằm ở vẻ bề ngoài của nó mà còn thể thiện ở biển số. Đây là cách mà các chủ sở hữu thể hiện được sự đẳng cấp khi chơi xe. Các “dân chơi xe” luôn quan niệm biển số xe chính là linh hồn của xe, cũng như mang lại sự giàu sang phú quý cho chủ sở hữu. Chính vì vậy những biển số tứ quý, tiến, lặp hoặc những biển mang những con số tài lộc như 68,86.. được coi là biển số xe đẹp.

biển số xe đẹp
Biển số xe 5 số đẹp và ý nghĩa

Mỗi biển số gắn trên xe đều mang một ý nghĩa, tuy nhiên với cách nhìn của từng người nó có thể mang lại sự may mắn,tài lộc hoặc đen đủi cho chủ sở hữu. Để giải thích biển số xe thế nào là đẹp người ta dựa và phong thủy số với những quy luật về âm dương, ngũ hành khác nhau. Không những vậy sự tương quan của nó với những hiện tưởng, sự kiện trong đời sống cũng là một phần để đánh giá thế nào là biển số xe đẹp.

Biển số 5 chữ số có giá trị rất cao  được gọi là  “ngũ linh”, nó rất hiếm trong 100.000 con số thì mới có 1 số ngũ quý,  5 số được lặp nhau từ 1 đến số 9

đánh giá biển số xe 5 số như thế náo là đẹp

Biển số xe đẹp giá bao nhiêu

Nhiều người vẫn thắc mắc rằng liệu biển số xe 5 số có đổi được không?. Hiện nay theo thông tư mới  nhất của Bộ giao thông vừa ban hành, từ ngày 6/12/2016 người dân được đằng ký đổi biển số từ 4 lên 5 số. Về cơ bản vẫn dựa theo nguyên tắc cũ với các chủ đề số gánh, số lặp, số hợp phong thủy, có tổng điểm  cao nhất, chúng được lưu hành ngoài đường thông qua các cơ quan công anh đã phê duyệt và cấp như sau: số tứ quý (7777, 8888, 9999), số gánh (1221,3993), số lặp (3434, 2525,…), số phát lộc (6886 – lộc phát phát lộc, 8668 – phát lộc lộc phát,…), số tiến,… Tuy nhiên để sở hữu được nó thì người đăng ký sẽ phải mất phí cao hơn so với bình thường.

quan niệm về biển số xe đẹp
Quan niệm về biển số xe đẹp

Theo quan điểm lựa chọn của phần  đông của người dùng, biển số xe 5 số hợp tuổi có tổng luôn lớn hơn 7, luôn tránh con số 13 vì nó hàm chứa những điều xui xẻo đặc biệt là  loại  x 49.53 được coi là vận đen đủi cho những ai gặp phải.

Ý nghĩa biển số xe 5 số như thế nào là hợp phong thủy?

Theo thuật phong thủy, một biển số có 5 số đẹp bao gồm tứ quý và đồng hoa, có đủ âm dương, có lộc có sự phát tài… Nhưng có nhiều người cho rằng những biển số đẹp phải cần có hàm chứa một ý nghĩa nào đó thể hiện được sự đẳng cấp của xã hội.

Biển số xe 5 số như thế nào là đẹp?  vấn đề này luôn làm đau đầu và khiến  các doanh nhân thành đạt luôn săn lùng và tìm mọi cách để có được nó. Trong kinh doanh, biển số xe loại 5 số hợp phong thủy  người ta thường chọn những cặp số lục bát “68”, bát lục”86″ có ý nghĩa là “lộc phát” sẽ mang lại sự may may mắn, thành công, làm ăn phát tài, sự nghiệp thăng tiến. Không  chỉ có thế, dãy con số tiến và số lùi cũng được nhiều người lựa chọn dựa và tuổi phong thủy của mình.

Từ trước tới giờ quan niệm con số tứ quý mới là đẹp nhất điển hình là 1111, 9999. Những con số tứ quý chứng minh cho sự độc tôn, có vị trí cao, thể hiện người sở hữu những con số này  có một địa vị không nhỏ trong xã hội, có tầm nản hưởng đối với người khác.

 biển số xe đẹp và ý nghĩa
Biển số xe đẹp và ý nghĩa

Đặc biệt trong các biển số tứ quý thì 6666 chứa đựng những điều an lành và bình yên. Số 6 trong tiếng hán nôm được phát âm gần giống với từ “lộc” biểu tượng cho “tiền lộc vàng lộc”. Các số tứ quý 9 có đồng âm với “trường thọ và may mắn” biệu hiện cho sự hạnh phúc và bình yên.

Ngoài những con số đẹp này thì còn có nhiều biển số rất xấu mang lại những điều ui xeo trong cuộc sống cho những ai đang sở hữu nó  bao gồm  13, 14, 17, 49, 53, 41. Nhiều người có sở thích sưu tầm biển số đẹp luôn luôn tránh các dãy số có kết thúc bằng số không, bao gồm những con số  4953, 4137, 1353, 7801…

Biển số xe 5 số như thế nào là đẹp hợp phong thủy

Trong thời gian gần đây mỗi khi đi mua xe, đăng kí biển số xe thì mọi người luôn săn tìm loại “biển số xe 5 đẹp” tạo nên cơn sốt và cuộc săn lùng đến từng nơi mà nó xuất hiện. Như đã nói ở trên thì cứ 100.000 số thi mới có được một số.

Lí do để nhiều người lựa chọn loại biển này chính là ý nghĩa của nó rất quan trọng đến vận may, sức khỏe, hạnh phúc, sự thành công, sự may mắn trong  cuộc sống….. Tuy nhiên để đánh giá cho một biển số xe 5 đẹp thì phong thuỷ là thước đo chính xác, điều đó đã trở thành trào lưu khi đi chọn biển số.

Dựa trên thuật phong thủy, tuổi của mỗi cá nhân hợp với những số khác nhau, được gọi là số hợp mệnh. Nó có tầm ảnh thưởng lớn đối với con người trong cuộc sống thường ngày, mặc dù vậy nó không quyết định đến bản mệnh của mình.

cách chọn biển số xe 5 số như thế náo là đẹp
Cách chọn biển số xe 5 số như thế náo là đẹp

Để xem biển số xe 5 số đẹp theo phong thủy hợp tuổi nhằm tăng thêm sự may mắn và giảm tránh được vận xui xẻo bằng những thông tin âm dương, con số ghi trên biển xe, ngũ hành xe. Theo quan điểm của các nhà nghiên cứu, biển số xe 5 số đẹp phải có tỷ lệ âm dương được cân bằng, tương sinh của chiếc xe cần phù hợp với ngũ hành của chủ nhân.

Có một cách để khẳng định được biển số xe hợp với phong thủy của mình thì có thể nên coi bói, xem ý nghĩa của nó như thế nào có đúng như mình mong muốn không. Đơn giản như là số biển 4555 được gọi với tên thân mật là bốn gói thuốc ba số 5 hay là sô 5508 có nghĩa là 5 năm không tắm.

Nếu bạn sở hữu được một biển số ngũ quý thì đó là một điều vô cùng tuyệt vời vì đó là ngũ linh có giá trị rất cao và mang thể hiện đẳng cấp của bản thân trong xã hội. Ngoài ra số ngũ quý còn thể hiện vị trí độc quyền. Tuy nhiên phong thủy chỉ là một phần nhỏ để đánh giá một biển số xe đẹp.

Ngoài màu sắc kiểu dáng của mỗi chiếc xe, biển số xe phong thủy luôn được mọi người quan tâm và chú ý tìm hiểu trong mỗi lần đi đăng ký hoặc là mua mới. Chính vì thế việc đi xem bói biển số xe rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tiền bạc, công danh cho người sở hữu.

Hiện nay, việc xem bói biển số xe 5 số được coi là một phong trào khi đi sắm cho mình một chiếc mới, để cho xe của mình được hoàn hảo nhất không những đẹp mà còn hợp với mình tạo nên những giá trị đẳng cấp cho chiếc xe.

Biển số xe 5 số như thết là đẹp ? – Ý nghĩa của từng số

Phân tích những con số đẹp nhất

Hiện nay, những chiếc xe  ô tô, xe máy đã phủ khắp trên con đường,ngách nhà của người dân Việt Nam. Giờ đây nó không chỉ đơn thuần là một chiếc phương tiện lưu thông trên đường, nó còn thể hiện tính cách, suy nghĩ, vị trí của chủ nhân chiếc xe. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để chọn biển số xe đẹp 5 số   ý nghĩa chính là những điều bí mật ẩn chứa bên trong từng con số.

Một biển số có 5 số hay 4 số, đều mang một ý nghĩa riêng thể hiện văn hóa tâm linh, có hàm nghĩa lớn. Cho nên mỗi khi đi đăng ký thì người cta thường chú ý đến những điều này để có được môt chiếc xe đẹp toàn diện. Mỗi con số biểu tượng cho một nghĩa khác nhau như: 1 là chắc, 2 là mãi, 3 là tài, 4 là tử, 5 là ngũ, 6 là lộc, 7 là thất, 8 là phát và 9 là thừa

ý nghĩa của biển số xe 5 số đẹp
ý nghĩa của biển số xe 5 số đẹp

Trong các dãy số từ 1 đến 9, số 9 được coi là sô đẹp nhất thể hiện sự trường tồn của sự vật hiện tượng nào đó, số 8 cũng được nhiều người thích, nhưng nhiều lúc đó là cái còng số 8 dành cho các đối tượng phạm tội.

Đặc biệt nhất là trong biển xe 5 số đẹp nhất thì  con số 4 biểu trưng cho “Tử”, mang đến cho con người hiểm họa, không ai muốn. Ngay cả hãng Noka nổi tiếng thường xuyên sử dụng  những số từ 1 – 9 để tên cho mỗi sản phẩm  nhưng không bao giờ có con sô 4

 

ý nghĩa biển số xe ô tô 5 số đẹp
ý nghĩa biển số xe đẹp

Nếu may mắn có đượ một biển số x1368, thi không cần phải bàn cãi về đẳng cấp “đỉnh của đỉnh” dành cho giới làm ăn, đây là  sự đặc biệt nhất, với 1 là sinh, 3 là tài, 6 là lộc, 8 là pát, >>>> 1368 có nghĩa là ” sính tài lộ phát”, nó là tổng của con số đặc biệt 123 + 456 + 789, có phải là sự trùng hợp ? nhưng thực sự đây là sự trọn lọc tự nhiên thiên về những con số đẹp nhất tạo thành và  đó  là chuỗi số tiến không chùng lặp cho câu nào đã mang đến sự độc đáo cho con số này.

Ý nghĩa của từng con số trong biển số

Với mối con người từ khi sinh ra đều được gắn với một con só định mệnh, ban đầu có thể kể đến như 09 tháng 10 ngày mang thai. Số tuổi hiện tại, các đồ vật sử dụng hằng  ngày cũng có số huống chi là con người, từ “số” xuất hiện trong nhiều câu cửa miệng được phát ra theo thói quen cũng chứng minh sự mối quan hệ của nó đối với con người, để từ đó tạo nên những tác phẩm để đời cà di chứng văn hóa lịch sử của nhân loại.

Ý nghĩa các con số trong biển số xe đẹp , thực tế chưa có cơ quan nào thẩm định và ban hành chủ yếu dựa trên quan điể, của người dùng, theo đó mỗi con số chứa ẩn một  thông điêp hay một châm ngôn cuộc sống nào đó  và vẫn tương đồng với 4 số hiện nay

Ngày trước, biển tứ quý luôn được choi là sự chuẩ mực đứng đầu trong các dẫy số đẹp và có giá hàng trăng triệu đồng khi mua xe bởi vì nó chỉ được xuất hiện trong 10 nghìn số mà thôi, và  biển ngũ linh thì lại càng đắt hơn gấp bội  do sự hiếm hoi của  nó.

 biển số xe 5 số như thế náo là đẹp chuẩn phong thủy
biển số xe 5 số như thế náo là đẹp chuẩn phong thủy

Sau đây là  thông tin ý nghĩa chi tiét của từng con số được các nhà phong thủy học nghiên  cứu đề chỉ ra tầm quan trọng của  nó  trong đời sống của con người  để quyết định nên những biển số xe 5 sô đẹp

 • Số 1 –  tượng trưng cho sự khởi đầu

Theo tương qun niệm của phong thủy và dân gian Việt Nam, đây là con số thể hiện sự khởi đầu của mọi biến hóa mang đến những  thứ  mới mẻ, tạo ra một sản phẩm  mới, một cơ hội mới, một thách thức mới cho con người.

 • Số 2 –  biểu tượng cho sự hài hòa cân bằng

Đây là đại diện cho sự hoàn hảo, nganng bằng trong cuộc sống luôn có đôi có cặp, âm dương được ở trạng thái cân bằng thường tạo ra   mọi sinh linh trong trời đất, nó thể thiện bằng sự trao đổi qua lại của hai đối tượng bù trừ khiếm khuyết cho nhau. Đây một số để quan trọng để tạo nên những biển số xe 5 số đẹp.

biển số xe ô tô 5 số đẹp
biển số xe ô tô 5 số đẹp
 •  Số 3 – Con số của những điều bí hiểm

Con số 3  tượng trưng cho những hiện tượng trạng thái khác nhau trong cuộc sống bao gồm:  tam bảo, tam giới, tam tai, tam thời, tam vô lâu học, tam da, tam tài,…

Ý nghĩa của biển số xe ô tô 5 số
Ý nghĩa của biển số xe ô tô 5 số
 • Số 4 –  thể hiện  nhiều trạng thái

Đối với người Trung Quốc thi họ không thích số 4, đây là con số tử, thể hiệm điềm xấu. Nhưng  xét về khoa học thì nếu thiếu con số này, ngũ hành ân dương chỉ có sự tương sinh, không taoj nên sự hài hạo mọi sự việc hiện tượng xảy ra. Trong nghiều phương diện nó thể hiện nhiều tầng lớp nghĩa khác nhau:

 1. Đối với thiên nhiên số 4 tượng trưng cho tứ phương đông, tây, nam, bắc; trong năm có 4 mùa xuân, mùa thu mùa hạ, mùa đông tương  ứng với 4 loại cây mai, lan, trúc, cúc.
 2. Đối vơi Xã hội: được biểu thị trong ngành nghề có sĩ, nông, công, thương; cầm kì thi họa dành cho nghệ thuật; tứ bảo tri thức với giấy, bút, mực, nghiên; về mối quan hề gồm cha
 3. Đối với con người: con số 4 được hiểu là ý thức của một cá nhân, thể hiện đạo đức phép tắc,
thủ tục đổi biển số xe ô tô 5 số
thủ tục đổi biển số xe ô tô 5 số
 •  Số 5 –  ẩn chứa nhiều điều bí ẩn
 1. Theo học thuyết phong tủy ngũ hành, mọi hiện tượng xảy ra đề bắt nguồn 5 thành phần chính.
 2. Trong trời đất thì có ngũ hành kim thủy, hỏa, mộc, thổ
 3. người đứng đắn, đàng hoàng quân tử có 5 đức tính: nhân nghĩa, lễ, trí, tính
 4. Trong cuộc sống  thì có ngũ phúc: Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh
 5. Ngoài ra số 5  chính là con số vua vì  thời phong kiến các vua chúa thường chọn các ngày 5, 14, 23, để đi du ngọa
Cách tính biển số xe 5 số
Cách tính biển số xe 5 số
 • Số 6 – 8:  Biểu tượng cho sự phát lộc

Đây là hai co số  được mọi người thích chọn vì nó mang đến thững măn trong tiền tài, sự may mắn khi có nó tượng trưng cho phát lộc, cách viết của hai con số này cũng có những ý nghĩa nhất định, số 8 được viết kéo dài từ  đầu xuống dưới thì tạo ra chiêc kề đang  xòe rộng ra, biểu thị  cho sự làm ngày càng phát tài, số 6  là một nét viết hướng vào trong mag hàm ý chỉ lộc sẽ đầy trong nhà.

 •  Số 7 – Số ấn tượng

Đối với cuộc sống hằng ngày người ta thường tránh  số 7, vì nó tượng trưng cho sự thất bai, thất bastm rất kị trong làm ăn, Tuy nhiên trong đạo phật thì đây là  con số mang sự thống trị của hệ mặt trời. Đăc biệt là trong tháng 7 âm lịch. mọi linh hồn đều quay lại trần gian.

cách tính biển số xe 5 số đẹp
cách tính biển số xe 5 số đẹp

Ngoài ra nó còn  là biểu tượng cúa sự ra của cả  không gian vũ trụ  bao gồm đông, tây, nam, bắc, thời gian, quá khứi, hiện tại, và tương lai. Số 7 còn là vũ khí lợi hại đem đến sức mạnh, sự sống cho mọi sinh vật và mang đến ánh sáng và kì vọng cho con người.

 • Số 9 – Biểu trưng cho sức mạnh và quyền uy

Ngày từ khai sinh, số 9 hay còn goi là “cửu” luôn là một biểu tưởng cho sự vĩnh cửu, độc tô, có vị trí tối cao, thể hiện mức đo hoàn  thiện của một con người, các vua chúa dựa vào con số này để khẳng định vi trí của mình trong việc xây ngai vàng. Còn trong môn toán, đây là chủ đề  được đưa ra phân tích nhiều nhất để khai phá hết những điều lí thú của con số này.

xem biển số xe 5 số
xem biển số xe 5 số

Không chỉ có thế, số 9 là số cửu đỉnh ảnh hưởng không nhỏ trong cuộc sống của con người, gắn liền với nhiều sự kiện trọng đại của các triều đại phong kiến Trung Hoa, Việt Nam. Trong hiện tượng của thiên nhiên thì số 9  được coi là số trời, tượng trưng cho ngôi vua.

Tại sao biển số xe 5 số  lại có dấu chấm ?

Trong quy định cấp biển số xe 5 số để thay cho 4 số sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc quản lí, nhưng trong lần này có  một điều đặc biệt là sự xuất hiên  dấu chấm (.), vì sao lại như thế ? đây là những lí do chính có thể  giải thích các chữ số trong biển số xe 5 số nà.

 1. Dễ ghi nhớ và sử dụng

Nếu để 5 số liền nhau thì sẽ cản trở trong viejc ghi nhớ chúng cho nên nếu chia noa thành 3 phần ba số đầu 2 số cuối thì thuận lợi nhiều hơn, đây làm cải tiến mới giúp cho chúng ta có thể nhớ nhanh chón.

2.  Áp dụng quy công thức sác xuất

Việc để dấu chấm ở 3 số đầu và 2 số cuối thì thì dựa theo xác xuất người dùng có thể chọn lựa được nhiều số hơn, và làm cho hệ thống sô rộng hơn  rất nhiều và phương tiện xe có thể đăng kí tăng lên không sợ bị hết.

 3. Chấm dứt tình trạng mua, bán những biển số đẹp

Với biể 4 số, người dân chuyên di sắn lùng tứ quý  để chơi  chội và độc làm nên giá trị cho minh và chiếc xe, cho nên với biển 5 số khi có dấu chấm ở giữa sẽ giảm bớt hiện tượng tìm mua biển số đẹp.

Tại sao biển số xe 5 số lại có dấu chấm

4.  Công an có thể  thi hành công vụ một cách dễ dàng

Đưa loại biển số đẹp 5 chữ số mang lại sự thuận lợi cho việc quản lí và xác minnh chính xác nếu  người có xe bị bắt hoặc rơi biển số không nhớ đủ thông qua cách loại trừ kết quả.

Khi đọc xong bài viết này, với những thông tin hữu ích thì các bạn đã biết đươc câu trả lời biển số xe 5 số thế nào là đẹp ?. Thực chất pháp luật không quy đinh rõ mẫu biể số xe như thế nào là đẹp hay xâu chỉ dựa vào quan điểm của người lựa chọn những con số đó với từng ý nghĩa cụ thể.

Để lại bình luận