Bằng C lái được xe gì? Học bằng lái xe hạng C bao nhiêu tiền?

Bằng lái xe luôn là vật quan trọng của tài xế, có nhiều loại bằng như A, A1, A2, B1,B2, C, D, E nhưng trong đó có nhiều người sử dụng bằng c. Vậy bằng C lái được xe gì?

Khái niệm: Bằng lái c là gì?

– Bằng C là loại bằng có thời hạn sử dụng là 3 năm và là một trong 3 loại bằng được phép học trực tiếp. được cấp cho người điều khiển ô tô được quy định tại hạng B2 và xe tải có trọng lớn hơn 3.5 tấn, các loại máy kéo rơ moóc dưới 750kg.

Bằng c lái được xe gì?

Bằng C là loại bằng lái xe cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô tải, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên, máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên và các loại xe đã được quy định trong bằng lái xe B1, bằng B2. Ta có thể thấy theo quy định thì  bằng lái xe hạng C không được phép lái xe 16 chỗ. Vậy bằng c lái được xe gì?

Bằng c lái được xe gì - ảnh 2

Một điều phải chấp nhận khi học bằng lái xe hạng C là thời gian lâu – tuỳ theo trường dạy lái xe – nhưng nhanh nhất cũng phải từ 5 tháng, còn thông thường từ 6-10 tháng mới thi.
Và hiển nhiên khi đi học thực hành bằng xe tải, học viên phải tự chạy xe tới sân tập chứ không thể tổ chức đưa đón như khi học lái xe hạng B1, B2 được.

Tư vấn và giải đáp thắc mắc bằng c lái được xe gì?

Theo quy định của Bộ GTVT, bằng lái xe ô tô hạng C cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô tải (cả ô tô tải chuyên dùng), ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên, máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên và các loại xe đã được quy định trong giấy phép lái xe hạng B1, B2

Bằng c lái được xe gì - ảnh 3

Bằng lái xe hạng C có thời hạn 3 năm, khi hết hạn phải tiến hành đổi lại bằng lái xe.

– Giấy phép lái xe chưa hết hạn trước 3 tháng: Không phải khám sức khỏe.

– Giấy phép lái xe hết hạn trong vòng 3 tháng: Kkhám lại sức khỏe.

– Giấy phép lái xe hết hạn sau 3 tháng chưa quá 6 tháng: Thi lại lý thuyết.

– Giấy phép lái xe hết hạn quá 6 tháng: Thi lại thực hành.

Bằng c lái được xe gì - ảnh 4

Theo quy định của Bộ GTVT hiện nay thì bằng lái xe hạng C được cấp để điều khiển các phương tiện ô tải avf xe tải chuyên dụng có trọng tải trên 3.5 tấn. Ngoài ra bằng lái xe hạng C còn được điều khiển các phương tiện được quy định ở bằng lái xe hạng B1 và B2. Trong đó bằng lái xe hạng b2 được cấp để điều khiển các phương tiện như ô tô từ 4 đến 9 chổ chở người và các phương tiện như ô tô tải và ô tô tải chuyên dụng với trọng lượng dưới 3.5 tấn kể cả xe máy kéo rơ móc. Đến đây bạn đã biết bằng c lái được xe gì rồi đúng không?

Điều kiện học bằng lái xe hạng C là gì?

Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú hợp pháp hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.

Độ tuổi học bằng lái xe hạng C là 21 tuổi tính đến ngày thi sát hạch. Như vậy, người điều khiển phương tiện muốn thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng C phải có năm sinh từ năm 1993 trở lên.

Người học bằng lái xe ô tô hạng C phải có đủ sức khỏe theo quy định. Hồ sơ đăng ký học lái xe hạng C phải có giấy khám sức khỏe bệnh viện đa khoa trở lên.

Bằng c lái được xe gì - ảnh 5

Bằng lái xe ô tô hạng C có thời hạn 5 năm tính từ ngày cấp. Quá 5 năm, người sở hữu bằng lái phải làm thủ tục đổi bằng lái xe.

Trên đây là những thông tin tư vấn của Autovn360 giúp bạn biết được bằng C lái được xe gì cũng như ý nghĩa của nó. Nếu như bạn còn boăn khoăn không biết nên học bằng gì thì hãy  đăng  ký email để  được đội ngũ chuyên gia tư vấn có nhiều kinh nghiệm để có được lựa chọn phù hợp nhất.

Để lại bình luận